Nam sinh quê Long An mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng phổi đông đặc, diễn tiến nặng như BN91 (phi công người Anh).

Ngày 3/6, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, BN7445 (nam sinh 22 tuổi, quê Long An) đang điều trị tại đây có phổi đông đặc, tổn thương phổi rất nặng với hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), tổn thương gan nặng.

Các bác sĩ đang hỗ trợ cho bệnh nhân thở máy, lọc máu bằng màng lọc hấp thụ cytokine oxiris và ECMO từ trưa 1/6. Tối 2/6 bệnh nhân được thay quả lọc, thay huyết tương.

Nam sinh quê Long An mắc COVID-19 phổi đông đặc nặng như phi công người Anh - 1
Bệnh nhân phi công người Anh từng mắc COVID-19 rất nặng được chữa khỏi.

Sáng 3/6, bệnh nhân tiếp tục nằm yên an thần, giãn cơ, thở máy, ECMO, lọc máu liên tục. Hình ảnh siêu âm tim, phổi cho thấy bệnh nhân đông đặc phổi, có xẹp phổi, giãn thất phải.

GS TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam cùng các chuyên gia cho rằng, bệnh nhân diễn biến nặng không kém phi công người Anh (BN91).

Theo BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, vấn đề nổi bật nhất của trường hợp này là khi nhập viện đến nay tiểu cầu liên tục xuống thấp.

Bệnh nhân không thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng có thể do độc tính của virus khiến tình trạng sức khỏe diễn biến xấu rất nhanh. Đáng chú ý, bệnh nhân bị bệnh béo phì (nặng 110kg).

GS TS Nguyễn Gia Bình cho biết, nếu nam thanh niên chuyển lên BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM trễ một chút là có thể mất não.

Bệnh nhân Covid-19 22 tuổi Long An Bệnh nhân Covid-19 22 tuổi Long An "tiên lượng nguy kịch"

"Bệnh nhân 7445", 22 tuổi, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 trưa nay, được chuyển từ Long An đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt ...