Bị chĩa súng vào đầu, cô giáo Pháp vẫn tỏ ra bình thản và không làm theo yêu cầu điểm danh khống của học sinh.
nam sinh chia sung de doa co giao gay soc o phap

Nam sinh chĩa súng đe dọa cô giáo tại một trường học ở Creteil, ngoại ô Paris, Pháp. Video: RT.

Đoạn video mới được đăng trên Snapchat cho thấy một nam sinh đứng giữa lớp và đe dọa giáo viên bằng một khẩu súng trong lớp học ở Creteil, ngoại ô phía đông nam thủ đô Paris, Pháp, theo RT. Nam sinh yêu cầu cô giáo phải viết "có mặt" thay vì "vắng mặt" trong danh sách điểm danh.

Một học sinh khác đứng phía sau liên tục làm cử chỉ tục tĩu trong video. Truyền thông Pháp cho biết khẩu súng nam sinh sử dụng là loại súng hơi hoặc súng đồ chơi, không thể khiến cô giáo bị thương. Trước tình huống gây sốc này, cô giáo tỏ ra bình thản, giống như đây không phải lần đầu tiên bị đe dọa.

Câu chuyện gây sốc và phẫn nộ trên mạng xã hội Pháp với nhiều người đặt câu hỏi liên quan đến hình thức xử lý nam sinh, phản ứng của giáo viên và hành động của chính quyền. "Tôi hy vọng họ sẽ trừng phạt cậu ta một cách nghiêm khắc", một người viết.

Thị trưởng thành phố Nancy, Laurent Henart, bày tỏ "sự phẫn nộ và lên án", đồng thời yêu cầu các trường học cần có biện pháp đặc biệt để "đảm bảo an ninh". Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đăng trên Twitter rằng sự việc là "không thể chấp nhận", kêu gọi Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục nhanh chóng giải quyết.

"Giáo viên bị lăng mạ mỗi ngày", một người để lại bình luận dưới bài đăng của Macron. Một người khác nói rằng giáo viên phải đối phó với bạo lực, xúc phạm và đe dọa gần như mỗi ngày. "Chúng ta có nên quen với bạo lực tự do hàng ngày thế này không? Một thế giới mới của Macron!", một người khác viết.

Marine Le Pen, lãnh đạo đảng cực hữu Đại hội quốc gia Pháp, cho rằng việc giáo viên trong video tỏ ra khá bình tĩnh khi bị đe dọa còn nhà trường không lập tức báo cáo sự việc và nộp đơn tố cáo "cho thấy loại sự việc này diễn ra thường xuyên".

Nữ giáo viên sau đó đã nộp đơn tố cáo và học sinh 16 tuổi chĩa súng đe dọa bà đã bị bắt và sẽ ra tòa án dành cho trẻ vị thành niên vào ngày 28/10.

Huyền Lê

nam sinh chia sung de doa co giao gay soc o phap Cầm lựu đạn và dao đe dọa cảnh sát khi bị bắt

Phát hiện Vy chưa thi hành bản án về tội cố ý gây thương tích, công an thực thi lệnh bắt song bị anh ta ...

nam sinh chia sung de doa co giao gay soc o phap Cô gái nghi bị người yêu cũ đâm trên phố đã nhiều lần nhận tin đe dọa

Thanh bị đâm tổng cộng 9 nhát, vết thương nguy hiểm nhất ở vùng cột sống. Người nhà nạn nhân nói, trước đó cô gái ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nam-sinh-chia-sung-de-doa-co-giao-gay-soc-o-phap-3827298.html

https://vnexpress.net

Từ Khóa: