Mỹ và Israel đã hợp tác với nhau trong việc lần tìm và tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Qaeda ẩn náu tại Iran mới đây.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin quan chức Mỹ cho biết, Abu Mohammed al-Masri - nhân vật số 2 của al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại thủ đô Tehran, Iran vào ngày 7/8 vừa qua – ngày xảy ra vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ ở Nairobi, Kenya. Để thực hiện nhiệm vụ, Mỹ đã cung cấp các thông tin tình báo để mật vụ Israel truy tìm và tiêu diệt đối tượng này.

al-Masri được cho là kẻ chủ mưu nhiều vụ tấn công khủng bố và bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ liệt vào danh sách các đối tượng bị truy nã gắt gao. Cái chết của nhân vật này được xem là “cú sốc” đối với al-Qaeda - mạng lưới khủng bố bị quy kết dàn dựng vụ tấn công nước Mỹ vào ngày 11/9/2001./.

Nga tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda ở Tây Aleppo Nga tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda ở Tây Aleppo

Chỉ huy quân sự cấp cao thuộc tổ chức Horas al-Din (nhánh của al-Qaeda), một trong những nhóm khủng bố lớn nhất ở tỉnh Idlib, ...

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda tại Bán đảo Ảrập Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda tại Bán đảo Ảrập

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/2 xác nhận, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al Qaeda tại Bán đảo Ảrập là Qassim al-Raymi đã ...

https://vov.vn/the-gioi/my-israel-hop-tac-tieu-diet-nhan-vat-so-2-cua-al-qaeda-817661.vov

vov.vn

Từ Khóa: