Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/6 đã tuyên bố cấm các hãng hàng không Trung Quốc được bay tới Mỹ từ ngày 16/06.

Bộ Giao thông Mỹ công bố quyết định này ngày 03/06 nhằm trừng phạt Trung Quốc đã không tuân thủ một thỏa thuận về các chuyến bay giữa hai nước. Quyết định này cũng nhằm gây sức ép buộc Trung Quốc cho phép các hãng hàng không của Mỹ nối lại các dịch vụ bay giữa hai nước.

my cam cac hang hang khong cho khach cua trung quoc tu 166
Một chiếc máy bay A320 của Hãng hàng không Air China của Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Theo quyết định của Mỹ, 6 hãng hàng không của Trung Quốc sẽ bị cấm bay tới Mỹ bao gồm Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Hainan Airlines, Sichuan Airlines và Xiamen Airlines. Hiện nay các hãng hàng không Trung Quốc vẫn đang thực hiện 4 chuyến bay khứ hồi tới Mỹ mỗi tuần.

Hai hãng hàng không của Mỹ Delta Airlines và United Airlines đã yêu cầu được nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc trong tháng 6 này. Cả hai hãng hàng không này đều đã hoan nghênh quyết định của bộ Giao thông Mỹ. Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Washington vẫn chưa có phản hồi về thông tin này./.

my cam cac hang hang khong cho khach cua trung quoc tu 166 Mỹ gửi công hàm lên LHQ phản đối Trung Quốc ở Biển Đông

Đại sứ Mỹ tại LHQ gửi công hàm cho Tổng thư ký Antonio Guterres, khẳng định yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông "không phù hợp với ...

my cam cac hang hang khong cho khach cua trung quoc tu 166 Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc trì hoãn công bố về nCoV

Hãng AP cho rằng hơn một tuần sau khi ba phòng thí nghiệm của chính phủ giải mã đầy đủ thông tin, Trung Quốc mới công ...

https://vov.vn/the-gioi/my-cam-cac-hang-hang-khong-cho-khach-cua-trung-quoc-tu-166-1055668.vov

vov.vn