Luis Suarez sẽ đẩy Barca vào tình huống phải đơn phương chấm dứt hợp đồng...

Luis Suarez đã được thông báo là không nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Ronald Koeman. Tuy nhiên, với việc tiền đạo người Uruguay vẫn còn gần 1 năm nữa trong hợp đồng, đội bóng xứ Catalunya sẽ phải chi tiền.

Theo Goal, trong trường hợp Barca chấm dứt hợp đồng với Suarez, số tiền mà đội bóng xứ Catalunya phải bỏ ra là 12 triệu bảng (14 triệu euro). Mùa giải vừa qua, Suarez có 21 bàn thắng trong 36 trận cho Barca nhưng ở tuổi 33, anh không phải là lựa chọn khi Koeman muốn xây dựng lại đội hình.

Phía Barca muốn tìm đối tác nào đó để chuyển nhượng, tuy nhiên không nhiều đội quan tâm tới chân sút đang ở tuổi xế chiều của sự nghiệp mà mức lương rất cao, 400.000 bảng/tuần.

muon tong khu suarez barca phai chi 14 trieu euro
Tiền đạo người Uruguay vẫn có mặt trong buổi tập trung của Barca. Ảnh: Getty Images

Với đội bóng quan tâm như Atletico Madrid thì đang chờ khả năng Suarez rời sân Camp Nou theo dạng cầu thủ tự do, sau khi đã chấm dứt hợp đồng với Barca. Nhưng rõ ràng là Suarez sẽ không để Barca giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Tiền đạo người Uruguay rất thất vọng với cách hành xử của lãnh đạo Barca, dù anh là một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ. Họ để huấn luyện viên Koeman gọi điện thông báo là nên tìm đội bóng khác. Tuy vậy, ngày Chủ nhật vừa qua, anh vẫn tập trung trở lại để kiểm tra y tế và chuẩn bị tập luyện trước mùa giải.

Suarez đang đẩy Barca vào tình huống buộc phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, qua đó sẽ chịu khoản phí bồi thường 12 triệu bảng. Đây cũng có thể là hành động Suarez “trả thù” hộ Lionel Messi, khi người bạn thân của anh cũng đang bị Barca gây khó dễ chuyện tương lai.

TAM NGUYÊN

Suarez sẽ bị Koeman thanh trừng: Cuộc đào thải đến cùng ở Nou Camp Suarez sẽ bị Koeman thanh trừng: Cuộc đào thải đến cùng ở Nou Camp
Barca khủng hoảng, Man City sáng cửa cướp Messi Barca khủng hoảng, Man City sáng cửa cướp Messi

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/muon-tong-khu-suarez-barca-phai-chi-14-trieu-euro-832339.ldo

laodong.vn