Hết lòng với tình yêu của mình nhưng cuối cùng, cuộc sống của người đàn ông đồng tính này chỉ nhận về đau đớn sau khi phát hiện bị người yêu lừa dối tình cảm và cố ý lây nhiễm HIV cho mình.

Chỉ vì không làm chủ được lý trí nhiều người bất chấp tất cả như con thiêu thân lao vào cuộc tình sai trái. Kết cục của những mối quan hệ đó không phải lúc nào cũng như người ta mơ mộng mà là sự đắng chát và bi kịch khôn lường. Tuyến bài Cái kết đắng phía sau những cuộc tình tội lỗi sẽ là lời cảnh tỉnh để bạn tránh xa thứ tình cảm sai lầm đó.

muon co nguoi chet cung ga trai co y lay nhiem hiv cho ban tinh dong tinh

Daryll Rowe đã lợi dụng vẻ ngoài ưa nhìn của mình để tiếp cận bạn tình và cố ý lây nhiễm HIV cho họ.

Tội ác không tưởng

Năm 2016, Ron Sheppard (tên nạn nhân đã thay đổi) 26 tuổi vốn là một người đồng tính. Thời điểm đó, anh quyết định tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì thường xuyên cảm thấy mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân. Vài tháng trước, viêc chia tay với bạn trai Daryll Rowe cũng làm Ron suy sụp một thời gian. Ron nhớ như in ngày hôm đó, bác sĩ đã gọi anh vào phòng riêng. Vài phút sau, Ron bàng hoàng không tin vào mắt mình khi cầm trên tay phiếu kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với HIV.

“Lúc đó tôi tin chắc rằng có sự nhầm lẫn bởi mình không làm gì để mắc phải căn bệnh thế kỳ này. Nhưng rồi tôi bỗng nhớ đến Daryll Rowe”, Ron nói. Và nghi ngờ của anh đã đúng. Ron đã từng nghĩ Daryll Rowe yêu thương mình thật lòng cho đến khi phát hiện ra mình chỉ là một trong 10 nạn nhân của Rowe, người cố tình lây nhiễm HIV bằng cách quan hệ tình dục không an toàn với các bạn tình hoặc làm rách bao cao su.

Daryll Rowe (27 tuổi) – một thợ làm tóc đến từ Brighton là người đầu tiên ở Anh bị bắt giữ với tội danh cố ý lây nhiễm HIV. Theo cáo trạng, Rowe được chẩn đoán nhiễm HIV vào tháng 4/2015. Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận các liệu pháp làm chậm quá trình phát triển của virus và hạn chế nguy cơ lây lan, Rowe lại tìm cách quan hệ tình dục đồng giới không an toàn để có người “chết cùng”.

Thủ đoạn chung của Rowe là hẹn gặp để quan hệ với bạn tình sau khi trò chuyện qua qua một ứng dụng hẹn hò. Sau đó, xé rách hoặc cắt phần cuối của bao cao su mỗi khi người bạn tình từ chối việc quan hệ tình dục không lành mạnh, khiến cho các nạn nhân này không ý thức được việc mình đang bị phơi nhiễm với virus HIV.

Rowe đã bị kết án tù chung thân do cố tình truyền bệnh cho ít nhất 10 người và chỉ được xem xét ân xá sau tối thiểu 12 năm.

Nỗi đau không thể lành

Sau cú sốc ấy, Ron được điều trị HIV tích cực và sức khỏe của anh đã ổn định tuy nhiên vết thương tâm lý thì khó có thể lành và từng phải điều trị khá lâu.

Ron đã phải mất 2 năm sau đó để có thể chấp nhận nỗi đau và bắt đầu xây dựng lại cuộc đời mình. Người đàn ông này hiện tại 28 tuổi đang sinh sống tại Croydon và được tiếp tục theo học ngành thiết kế đồ họa game.

Nhớ lại những gì đã trải qua, Ron cho biết: “Rowe nói rằng việc quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su là thể hiện tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau. Nhưng không ngờ đó chỉ là thủ đoạn của anh ta để cố tình lây nhiễm HIV cho tôi”, Ron bày tỏ. “Có những lúc tôi biết những chiếc bao cao su bị rách nhưng chỉ nghĩ rằng đó chỉ là một tai nạn vì Daryll Rowe thực sự yêu tôi. Anh ta quan tâm, chăm sóc và thường hứa hẹn với tôi về tương lai”.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy tồi tệ đến như vậy. Tôi cũng không thể hiểu tại sao Rowe lại làm điều này. Anh ta đã giẫm đạp lên tình yêu và niềm tin của tôi. Một phần trong tôi đã chết ngày hôm đó, khi nhận được kết quả chẩn đoán. Cuộc sống của tôi đã bị tàn phá bởi hành động của Rowe.”

Theo bác sĩ tâm lý của Ron, nạn nhân đã bị ảnh hưởng nặng nề về cả thể chất và tinh thần do các hành động của Darryl Rowe. Việc xây dựng lại cuộc sống là không hề dễ dàng, cần phải có thời gian cũng như sự giúp sức của cộng đồng.

----------------------------------------

Mời qúy vị đón đọc phần tiếp theo của tuyến bài Cái kết đắng phía sau những cuộc tình tội lỗi vào 13h ngày 30/11/2018.

muon co nguoi chet cung ga trai co y lay nhiem hiv cho ban tinh dong tinh Cuộc sống của y sĩ bị nghi làm lây nhiễm HIV cho cả xã ở Phú Thọ

Anh T. đi làm trong trạng thái căng thẳng, vợ anh vì suy nghĩ nhiều đã sụt liền 5kg, không dám ra khỏi nhà vì ...

muon co nguoi chet cung ga trai co y lay nhiem hiv cho ban tinh dong tinh Nhiều người nhiễm HIV ở Phú Thọ: Có cả cụ già 80 tuổi

Trong số gần 500 người xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) được lấy mẫu máu xét nghiệm HIV, kết quả cho thấy 42 ...

muon co nguoi chet cung ga trai co y lay nhiem hiv cho ban tinh dong tinh 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ: Cuộc sống tủi hổ của người phụ nữ vô cớ nhiễm HIV

Trước đây, khi làng xóm có cỗ, cưới xin nếu ông nhà tôi không đi được thì tôi đi, giờ thì không được nữa rồi, ...

http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/muon-co-nguoi-chet-cung-ga-trai-co-y-lay-nhiem-hiv-cho-ban-tinh-dong-tinh-934261.html

danviet.vn

Từ Khóa: