Ngày 14/9, Sở Giáo dục- Đào tạo TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu thỏa thuận cho các đơn vị trực thuộc Sở năm học 2020-2021.

Sở GD-DDT TP HCM yêu cầu ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thỏa thuận, thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục.

Cụ thể, các mức thu như sau:

Đối với các khoản thu còn lại, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động tính toán đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi và sử dụng các khoản thu đúng mục đích thu, thực hiện công khai kế hoạch thu – chi của từng khoản thu đến phụ huynh học sinh trước khi thực hiện thu.

Đối với 3 trường THPT thuộc đề án trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế là Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền, Nguyễn Du, Sở đưa ra khung mức thu cho các trường này là 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

Trường Mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn, mức thu như sau: nhà trẻ (400.000 đồng/học sinh/tháng), mẫu giáo (400.000 đồng/học sinh/tháng), tiểu học (400.000 đồng/học sinh/tháng), THCS (600.000 đồng/học sinh/tháng), THPT (600.000 đồng/học sinh/tháng).

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị khi thu các khoản đầu năm cần phải giãn thời gian thực hiện các khoản thu và không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm; thu theo số tháng thực học của học sinh.../.

Phụ huynh Hà Nội chật vật “lùng” SGK, NXB hứa in đủ nhưng vẫn thiếu Phụ huynh Hà Nội chật vật “lùng” SGK, NXB hứa in đủ nhưng vẫn thiếu

Năm học mới bắt đầu được 1 tuần, nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn loay hoay chưa mua đủ SGK cho con. Tại các ...

Bộ Giáo dục có thực tâm muốn ngăn chặn tình trạng móc túi cha mẹ học sinh? Bộ Giáo dục có thực tâm muốn ngăn chặn tình trạng móc túi cha mẹ học sinh?

Giá sách giáo khoa mới cao gần gấp 4 lần sách giáo khoa cũ, kèm theo đó là hàng loạt các loại sách bổ trợ, ...

https://vov.vn/xa-hoi/muc-thu-dau-nam-hoc-phu-huynh-can-biet-778782.vov

vov.vn