Theo dự báo, thời tiết mưa giông diễn ra tại nhiều vùng trên khắp cả nước. Trong đó, khu vực Bắc Bộ; Thanh Hóa vào đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to…

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia,

do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên hôm nay (8/9), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tổng lượng mưa 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt; các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Mưa to và giông nhiều nơi trên cả nước -0

Mưa to và giông nhiều nơi trên cả nước.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 8/9, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ; cao nhất 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 27-30 độ.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3; khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3; khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

D.Thanh

Cuối tháng 9 miền Bắc đón không khí lạnh, mùa đông năm nay đến sớm và rét hơn Cuối tháng 9 miền Bắc đón không khí lạnh, mùa đông năm nay đến sớm và rét hơn