Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, từ 19-24/4, các tỉnh Bắc Bộ chiều tối và đêm tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết hôm nay (18/4), hội tụ gió lên đến 5.000m trên khu vực Bắc Bộ đang hoạt động yếu dần.

Dự báo ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong sáng nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Gió mạnh trên biển. Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào? - 1
Vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. (Ảnh minh hoạ)

Khu vực Hà Nội sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, từ 19-24/4, các tỉnh Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ ngày 22-24/4 có nơi nắng nóng.

Từ đêm 24-27/4, có mưa rào và dông rải rác tập trung trong đêm 24 và ngày 25/4 sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 25-26/4 trời lạnh.

Ở các tỉnh Đông Bắc Bộ, từ 19-24/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ đêm 24-27/4, có mưa rào và dông rải rác từ đêm 24 đến ngày 26/4 sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 25-26/4 trời lạnh.

Với Hà Nội, từ ngày 19-24/4, khu vực này chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ đêm 24-27/4, có mưa rào và dông rải rác từ đêm 24 đến ngày 26/4 sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 25-26/4, trời lạnh.

Bắc Bộ mưa rất to, trời chuyển rét Bắc Bộ mưa rất to, trời chuyển rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa to đến rất to, vùng núi có nơi trời rét.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét nhiều nơi Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét nhiều nơi

Từ đêm nay, nhiều nơi ở Bắc Bộ xuất hiện mưa rào, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi ...

Chuyên gia: Mùa bão năm nay đến muộn, đề phòng các cơn bão mạnh và phức tạp Chuyên gia: Mùa bão năm nay đến muộn, đề phòng các cơn bão mạnh và phức tạp

Chuyên gia khí tượng cho biết, mùa mưa bão năm nay đến muộn, tuy nhiên cần đề phòng khả năng có những cơn bão mạnh, ...