Đêm về sáng 23/9, mưa dông diện rộng xuất hiện đều khắp tại các khu vực trong tỉnh Lào Cai gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi.

Đêm về sáng 23/9, mưa dông diện rộng xuất hiện đều khắp tại các khu vực trong tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, một số địa phương có mưa to đến rất to, điển hình như thị trấn Mường Khương 64,5mm, thị trấn Bát Xát 91,4mm; các xã Cốc Mì (Bát Xát), Lùng Phình (Bắc Hà), Cao Sơn (Mường Khương) mưa trên 100mm.

Mưa lớn gây ngập lụt tại Bắc Hà (ảnh FB)

Mưa lớn gây ngập lụt tại Bắc Hà (ảnh FB)

Mưa lớn trong thời gian ngắn hình thành các đợt lũ cục bộ, đồng thời gây ngập úng nhiều nơi. Tổng hợp nhanh từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai đến trưa 23/9 cho thấy, tại thành phố Lào Cai ghi nhận có 5 nhà bị thiệt hại, trong đó một nhà dân ở phường Nam Cường bị lũ cuốn sập đổ hoàn toàn.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước (ảnh FB)

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước (ảnh FB)

Nước dâng do mưa lớn cũng nhấn chìm nhiều diện tích hoa màu tại huyện Mường Khương và xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà.

Mưa lớn gây sạt lở một tuyến đường ở Si Ma Cai (ảnh FB)

Mưa lớn gây sạt lở một tuyến đường ở Si Ma Cai (ảnh FB)

Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến giao thông tại thành phố Lào Cai, khu vực trung tâm thị trấn các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương ngập sâu trong nước, gây ách tắc cục bộ.

Sau khi thiên tai xảy ra, các địa phương trong tỉnh đã huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân./.

Gặp sự cố không phát được điện, Thủy điện Bắc Hà (Lào Cai) mở cửa xả lũ Gặp sự cố không phát được điện, Thủy điện Bắc Hà (Lào Cai) mở cửa xả lũ

Nhà máy thủy điện Bắc Hà trên sông Chảy, qua địa bàn tỉnh Lào Cai đang gặp sự cố, nên sẽ không xả nước phát ...

https://vov.vn/xa-hoi/mua-lon-gay-ngap-lut-o-lao-cai-780743.vov

vov.vn