Ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ hôm nay (8/6) đến ngày 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 10/6, có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào? - 1
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn.

Trong khi đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-65%. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến những ngày giữa tháng 6/2021.

Nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bắc Bộ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất rình rập nhiều nơi Bắc Bộ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất rình rập nhiều nơi

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở ...