Mỗi sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt được trường ĐH Thương mại hỗ trợ 10 triệu đồng.

Một trường đại học hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên quê vùng lũ lụt - Ảnh 1

Trường đại học Thương mại thông báo hỗ trợ sinh viên quê vùng lũ. Ảnh: tmu.edu.vn

Theo đó, sáng 19/10, trường ĐH Thương mại phát thông báo về việc ủng hộ sinh viên vùng lũ lụt miền Nam Trung Bộ.

GS.Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại đã chính thức ký quyết định hỗ trợ cho các sinh viên chính quy hiện đang theo học tại trường có hộ khẩu thuộc vùng lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Dựa trên tình hình thực tế trong những ngày qua, lũ lụt ở các tỉnh miền Nam Trung Bộ, đặc biệt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… đã gây ra thiệt hại lớn về người và của cho người dân Nam Trung Bộ.

Số người chết và mất tích vì lũ lụt ngày một tăng lên, các vụ sạt lở kèm nước sông dâng cao gây cản trở giao thông và nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; hoa màu bị ngập, vùi lấp; thủy sản thiệt hại, gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Nhằm hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái của Nhà trường, ban lãnh đạo trường ĐH Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thương trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng).

Nhà trường cho biết, đây là mức hỗ trợ ban đầu dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, hy vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Được biết, nguồn kinh phí trên được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học, phía nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các em.

Thủy Tiên (T/h)

Ba tỉnh miền Trung chìm trong mưa lũ Ba tỉnh miền Trung chìm trong mưa lũ
Cận cảnh Quảng Trị chìm trong lũ lụt, sạt lở Cận cảnh Quảng Trị chìm trong lũ lụt, sạt lở

https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/mot-truong-dai-hoc-ho-tro-10-trieu-dong-cho-moi-sinh-vien-que-vung-lu-lut-a343155.html

www.doisongphapluat.com