Phó Bí thư thường trực huyện ủy Tân Lạc (Hòa Bình) nhiễm COVID-19 sau khi đến Chí Linh (Hải Dương) vào tuần trước.

Chiều 31/1, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho hay, ông B.V.T, Phó Bí thư huyện ủy Tân Lạc, là một trong hai bệnh nhân ở Hòa Bình mắc COVID-19.

"Ông T. đến huyện Chí Linh (Hải Dương) vào ngày 23/1 vừa qua và có kết quả dương tính với COVID-19 vào chiều tối qua", vị này chia sẻ.

Theo lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc, ông cũng chưa gặp lại ông T. kể từ ngày ông này trở về từ Chí Linh nên không rõ ông T. đi đến đây có việc gì.

Theo thông tin trên Cổng thông tin Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình, vào sáng 27/1, ông B.V.T. đến Hội nghị triển khai công tác năm 2021 của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tân Lạc. Tại đây, ông B.V.T phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

mot trong hai ca mac covid 19 o hoa binh la pho bi thu huyen uy
Hòa Bình họp khẩn trong đêm. (Ảnh: MC)

Sáng 31/1, Bộ Y tế thông tin về hai ca bệnh tại huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình, liên quan đến ổ dịch của thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trong cuộc họp khẩn đêm 30/1, hai bệnh nhân mắc COVID-19 được xác định là ông B.V.T. (SN 1968, trú tại thị trấn Mãn Đức, Tân Lạc, Hòa Bình) và ông P.N.T. (SN 1975, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Các bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lãnh đạo ban ngành hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, đồng thời khử khuẩn trên diện rộng. Bên cạnh đó, ngành giáo dục và đào tạo cho học sinh nghỉ học từ 1/2/2021.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình cũng chỉ đạo cách ly, khử khuẩn ngay trong đêm 30/1. Các trường hợp F1 sẽ được đưa đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà.

"Phong tỏa khu vực dân cư, công sở nơi làm việc F1, F0 và phun khử khuẩn", vị này cho hay.

Để dập dịch, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo TP Hòa Bình phong tỏa khu vực xác định của F0; khẩn trương đưa F1 vào cách ly. Rà soát kĩ lưỡng, nghiêm túc các trường hợp là F1, F2, F3; khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm càng sớm càng tốt. UBND thành phố Hòa Bình chỉ đạo các phường xã làm tốt công tác tuyên truyền, không để người dân quá hoang mang.

Huyện Lương Sơn phải nghiêm túc triển khai việc cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, khử khuẩn các khu vực liên quan; Rà soát, truy vết những người có liên quan đến ca bệnh và khai báo y tế. Huyện phải chủ động nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống.

Thêm 36 ca COVID-19, Hà Nội có 4 người Thêm 36 ca COVID-19, Hà Nội có 4 người

18h ngày 31/1, Bộ Y tế công bố thêm 36 ca COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta lên 1.817.

Bệnh nhân Covid-19 Hải Dương, Quảng Ninh đều khỏe Bệnh nhân Covid-19 Hải Dương, Quảng Ninh đều khỏe

Hội đồng điều trị Covid-19 trưa 31/1 hội chẩn quốc gia các bệnh nhân Hải Dương, Quảng Ninh, đánh giá đều ổn định sức khỏe, ...

https://vtc.vn/mot-trong-hai-ca-mac-covid-19-o-hoa-binh-la-pho-bi-thu-huyen-uy-ar593799.html

vtc.vn