Nam thanh niên này là 1 trong số 343 người từ Nhật Bản trở về Việt Nam vào ngày 29/7 và được đưa về khu cách ly tập trung ở Bình Dương.

Hôm nay (11/8), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác nhận, tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có một nam thanh niên rơi từ lầu cao xuống đất tử vong.

mot thanh nien roi tu lau cao tu vong khi sap het han cach ly
Nam thanh niên tử vong có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-Cov-2.

Sự việc xảy ra vào khuya ngày 10/8. Nam thanh niên này là 1 trong số 343 người từ Nhật Bản trở về Việt Nam vào ngày 29/7 và được đưa từ sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đến khu cách ly tập trung tại thị xã Bến Cát để phòng, chống dịch Covid-19.

Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-Cov-2. Theo kế hoạch, hôm nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trường hợp nam thanh niên tử vong phải chờ có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-Cov-2 mới bàn giao thi thể cho công an khám nghiệm tử thi. Hiện, nạn nhân đang nằm ở nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Sở y tế Bình Dương cho rằng, đây là trường hợp cách ly bệnh truyền nhiễm nên phải thực hiện các bước theo quy định của Bộ Y tế. Trong thời gian cách ly, 343 người trở về từ Nhật Bản sức khỏe bình thường, không ho, sốt. Sắp hết thời gian cách ly thì xảy ra vụ việc đau lòng./.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín Tiến sĩ Bùi Quang Tín "tự ngã từ tầng 14"

Cơ quan điều tra cho rằng kết quả khám nghiệm hiện trường, lời khai nhân chứng thấy "TS Tín trèo lan can"... xác định nạn ...

https://vov.vn/xa-hoi/mot-thanh-nien-roi-tu-lau-cao-tu-vong-khi-sap-het-han-cach-ly-1081975.vov

vov.vn