Hãng chế biến thịt Cargill của Mỹ vừa phải thu hồi khoảng 65 tấn thịt bò xay do nghi nhiễm khuẩn E.Coli gây tử vong cho ít nhất một người.
mot nguoi chet vi dung thit bo nhiem khuan e coli o my

Những khay thịt bò xay được bày bán tại một siêu thị Mỹ. Ảnh: AFP.

Ngoài một người chết, 17 người khác được phát hiện có triệu chứng nhiễm khuẩn E. Coli trong khoảng thời gian từ ngày 5 - 25/7, theo Independent.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (FSIS) xác định lô thịt bò xay của hãng Cargill được sản xuất và đưa ra thị trường ngày 21/6 bị nhiễm khuẩn E. Coli và đã lây nhiễm sang 12 sản phẩm khác.

FSIS lo ngại một số sản phẩm hiện vẫn được lưu trữ trong tủ lạnh của nhiều hộ gia đình. Cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng thịt bò của Cargill mua vào thời điểm nói trên.

Escherichia coli hay E. coli là loại vi khuẩn thường sống trong đường ruột của người và động vật. Các triệu chứng phổ biến khi nhiễm khuẩn E. Coli là tiêu chảy, tiêu chảy ra máu, nôn mửa. Nhiễm trùng nặng hơn có thể dẫn tới suy thận.

mot nguoi chet vi dung thit bo nhiem khuan e coli o my 2 người đàn ông nguy kịch vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn do ăn thịt dê chết

Sau khi ăn thịt dê đã chết, 2 người đàn ông phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu do nhiễm khuẩn liên cầu ...

mot nguoi chet vi dung thit bo nhiem khuan e coli o my Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli

"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/mot-nguoi-chet-vi-dung-thit-bo-nhiem-khuan-e-coli-o-my-3813687.html

https://vnexpress.net