UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa yêu cầu các địa phương cung cấp chứng cứ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Chiều 7/10, bà Đặng Thị Hồng Thắm - phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được báo cáo kèm các chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên của các xã trên địa bàn.

Bà Thắm cho biết trước đó, UBND huyện Lệ Thủy nhận được công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động của bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

Một huyện ở Quảng Bình bắt đầu kiểm chứng hoạt động từ thiện của Thủy Tiên - 1
Ca sĩ Thủy Tiên trong một lần làm từ thiện.

Sau đó, UBND huyện đã có văn bản gửi các địa phương trong huyện có liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên tổng hợp báo cáo đúng như yêu cầu của Bộ Công an. Huyện cũng giao Hội Chữ thập đỏ làm đầu mối tổng hợp báo cáo của các xã và tham mưu cho UBND huyện báo cáo lên cơ quan điều tra.

"Đến hiện tại thì chỉ có xã Hoa Thủy đã gửi báo cáo. Nhưng báo cáo này chưa hợp lệ nên được yêu cầu làm lại. Các xã khác thì đang thực hiện việc tổng hợp. Có lẽ thời gian quá ngắn nên các xã làm chưa kịp", bàThắm thông tin.

Liên quan đến việc cứu trợ, hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Bình, Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết năm 2020, khi ca sĩ Thủy Tiên đến hoạt động từ thiện tại tỉnh nhưng không liên lạc với cơ quan này mà trực tiếp liên lạc, làm việc với các địa phương trong tỉnh rồi đến trao tận tay cho người dân, nên số tiền hỗ trợ cụ thể bao nhiêu thì không có số liệu.

LÊ NGỌC

Việt Hương, Thủy Tiên và nhiều sao Việt tạm dừng từ thiện Việt Hương, Thủy Tiên và nhiều sao Việt tạm dừng từ thiện
Vợ chồng Thủy Tiên công khai sao kê, đệ đơn kiện những người vu khống Vợ chồng Thủy Tiên công khai sao kê, đệ đơn kiện những người vu khống
Rắc rối chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện: Ca sĩ Thủy Tiên xin lỗi Rắc rối chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện: Ca sĩ Thủy Tiên xin lỗi