Theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng ở khu vực Moscow, trong vòng một ngày đêm đã ghi nhận 536 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2.

Thông báo của Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng ở khu vực Moscow nêu rõ, những người có tiếp xúc với tất cả các trường hợp nhiễm mới đang được xác nhận, bao gồm cả ở nơi làm việc. Thông tin về những cuộc tiếp xúc của những người ở các khu vực khác đang được gửi đến các cơ quan tương ứng ở các địa bàn của Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga.

moscow ghi nhan them 536 truong hop nhiem virus sars cov 2
Ảnh minh họa: TASS

Từ ngày 30/03 đến 01/05, chính quyền Moscow áp đặt chế độ tự cách ly đối với tất cả người dân. Chính quyền khuyến nghị không rời nhà khi không cần thiết và tuân thủ khoảng cách 1,5 giữa người này với người kia; được phép đi làm, mua thực phẩm, thuốc men ở các cửa hàng hoặc hiệu thuốc gần nhất, dắt vật nuôi ra ngoài, cách nơi ở không quá 100, vứt rác.

Trong trường hợp vi phạm các quy định, sẽ bị phạt ở mức 4.000 ruble, lặp lại là 5000 ruble. Theo lời thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin, Matxcơva tiến hành các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn lây lan dịch bệnh, vì thành phố nằm trong nhóm rủi ro cao. Thành phố cũng đã chuẩn bị thêm 20.000 giường để tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, ở nước này đang xét nghiệm cho khoảng 34 -37.000 người trong vòng một ngày đêm, con số này sẽ tăng lên./.

moscow ghi nhan them 536 truong hop nhiem virus sars cov 2 Nga cảnh báo trẻ em là nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô Moskva

Phó thị trưởng thủ đô Moskva có rất nhiều trẻ em bị bệnh ở Moskva và đây chính là những nguồn “lây nhiễm mạnh” khiến ...

moscow ghi nhan them 536 truong hop nhiem virus sars cov 2 Nga ghi nhận thêm 500 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ

Trong 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận thêm 500 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.337 người.

https://vov.vn/the-gioi/moscow-ghi-nhan-them-536-truong-hop-nhiem-virus-sarscov2-1033063.vov

vov.vn

Từ Khóa: