Hôm qua (11/11), Mông Cổ đã ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng sau khi có hàng trăm ca mắc “nhập khẩu”.

Bộ trưởng Y tế Munkhsaikhan Togtmol cho biết, một phụ nữ tại Ulan Bator đã bị lây nhiễm từ chồng bà, một lái xe tải chở hàng hóa từ Nga được xét nghiệm dương tính sau 21 ngày cách ly. 24 người khác có tiếp xúc với cặp vợ chồng trên đã được cách ly.

Nhà chức trách đã yêu cầu phong tỏa 3 ngày ở Ulan Bator, trong đó các trường học đóng cửa. Bộ Y tế Mông Cổ cũng kêu gọi các khán giả đến xem buổi hòa nhạc mà cặp vợ chồng trên đến dự nên đi xét nghiệm.

Mông Cổ đã được đánh giá cao về cách xử lý chống dịch Covid-19. Nước này đã đóng cửa biên giới phía nam với Trung Quốc vào cuối tháng 1 và nhanh chóng đóng cửa các trường học, các địa điểm công cộng khác, vì giới chức cảnh báo không có hạ tầng để ứng phó với tình trạng lây nhiễm trên diện rộng. Tới nay, Mông Cổ đã ghi nhận 376 ca mắc và không có ca tử vong.

Trên Twitter, Tổng Gám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus đã khen ngợi Mông Cổ như một tấm gương chứng minh rằng, tuân thủ quy tắc y tế cộng đồng sẽ ngăn chặn được virus lây lan./.

Sóc đất marmot - thủ phạm nghi gây bùng dịch hạch ở Trung Quốc và Mông Cổ Sóc đất marmot - thủ phạm nghi gây bùng dịch hạch ở Trung Quốc và Mông Cổ

Giới chức Bayan Nur, khu tự trị Nội Mông , Trung Quốc đã phát cảnh báo công chúng báo cáo ngay nếu phát hiện sóc ...

Mông Cổ phong tỏa toàn bộ các thành phố Mông Cổ phong tỏa toàn bộ các thành phố

Mông Cổ sẽ cấm bất cứ ai đến hoặc rời các thành phố trên toàn quốc trong 6 ngày sau khi phát hiện ca nhiễm ...

Tổng thống Mông Cổ vào viện cách ly Tổng thống Mông Cổ vào viện cách ly

Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm nCoV sau chuyến thăm Trung Quốc.

https://vov.vn/the-gioi/mong-co-da-ghi-nhan-ca-lay-nhiem-covid-19-dau-tien-trong-cong-dong-817121.vov

vov.vn

Từ Khóa: