Vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 100-150mm; riêng các tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 200mm.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 19/9, Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ; cao nhất 32-34 độ.

Miền núi Bắc Bộ mưa rất to, có nơi trên 200mm -0

Miền núi Bắc Bộ mưa rất to, có nơi trên 200mm

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ; cao nhất 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 31-34 độ.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 31-34 độ.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Phía Bắc gió đông đến đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây nam cấp 2-3. Khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ.

Theo dự báo, vùng núi Bắc Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 100-150mm, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 200mm (mưa lớn xảy ra tập trung vào chiều tối, đêm và sáng).

Tại khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá ở cấp 1.

B.Châu

Vùng núi Bắc Bộ cảnh báo mưa giông, lốc sét Vùng núi Bắc Bộ cảnh báo mưa giông, lốc sét