Theo dự báo, hôm nay các tỉnh thành tại miền Bắc ban ngày trời hửng nắng, nhiều nơi có nắng nóng với nền nhiệt cao trên 35 độ C. Đến chiều, mưa giông sẽ xảy ra từ miền núi cho đến khu vực đồng bằng. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000 mét suy yếu dần nên sáng nay (26/7) ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 30mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngoài ra, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên chiều tối và tối nay (26/7) có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc ngày oi nóng, chiều tối trời mưa tầm tã

Miền Bắc ngày oi nóng, chiều tối trời mưa tầm tã

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, riêng Lai Châu, Điện Biên 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng Lai Châu, Điện Biên 36 - 39 độ C.Thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 26/7, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

N.Thắng

Miền Bắc nắng nóng trở lại Miền Bắc nắng nóng trở lại