(VTC News) - Hôm nay (16/11), thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có nắng ấm trước khi đón một đợt gió mùa Đông bắc mạnh vào cuối tuần.

Dự báo khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 25 độ C, cao nhất từ 29 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan

Miền Bắc nắng ấm trước khi đón không khí lạnh vào cuối tuần.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 21 độ C, cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hiện nay (16/11), rãnh áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Dự báo ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Trong khoảng 1-2 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh về hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Diễn biến về khả năng hình thành, phát triển và di chuyển của vùng áp thấp/áp thấp nhiệt đới rất phức tạp.

>>> Đọc thêm: Cuối tuần, miền Bắc đón gió mùa đông bắc mạnh

Bài liên quan

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan

Cuối tuần, miền Bắc đón gió mùa đông bắc mạnh

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan

Chuyên gia khí tượng: ‘Mùa đông năm nay đến sớm, rét đậm miền Bắc vào cuối tháng 12'

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan

Trời trở rét, chủ shop hàng thùng thu về 35 triệu đồng/ngày

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan

Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi trời se lạnh

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan Phim kinh dị ‘Halloween’ tiếp tục ăn khách nhất Bắc Mỹ

Không có gì thay đổi trong top đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua khi những cái tên quen thuộc “Halloween”, “A Star Is ...

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan Khu Tây Sài Gòn bị cắt nước ngày cuối tuần

8 quận huyện phía Tây TP HCM bị cúp nước trong 6 giờ để thực hiện công tác bảo trì hệ thống.

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan Bạn nên làm gì vào cuối tuần để luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng?

Một kế hoạch thư giãn riêng cho bản thân vào cuối tuần như shopping, dã ngoại hay đơn giản là ngủ nướng cần thiết để ...

mien bac nang am truoc khi don gio mua dong bac manh cuoi tuan Không khí lạnh tràn vào miền Trung, mưa lớn ngày cuối tuần

- Hôm nay (29/9), không khí lạnh tràn vào đến miền Trung gây mưa lớn tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng ...

Xuân Trường

Chủ đề:

thời tiết

,

dự báo thời tiết

,

thời tiết Hà Nội

,

không khí lạnh

,

gió mùa đông bắc

,

dự báo thời tiết 16/11

.footer-article { padding: 5px; background-color: #ffd4d6; font-size: 12px; line-height: 20px; text-align:left; } .footer-article a{ color:blue; }

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

https://vtc.vn/mien-bac-nang-am-truoc-khi-don-gio-mua-dong-bac-manh-cuoi-tuan-d439411.html

https://vtc.vn