Theo dự báo, các tỉnh thành tại miền Bắc hôm nay chuyển mưa giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35 – 39 độ C.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (9/8), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Trong khi đó, khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5.000m hoạt động mạnh dần nên từ hôm nay đến ngày 11/8 sẽ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Miền Bắc có mưa rào, miền Trung vẫn nắng rát -0

Ngày đầu tuần, các tỉnh thành tại miền Bắc sẽ có mưa giông.

Thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 9/8, Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ C; cao nhất từ 32-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ; cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-31 độ C; cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C; cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Bình Thuận 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

N.Thắng

Người dân Hà Nội ra đường phải trình lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ Người dân Hà Nội ra đường phải trình lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ
Miền Bắc ngày oi nóng, chiều tối trời mưa tầm tã Miền Bắc ngày oi nóng, chiều tối trời mưa tầm tã