Microsoft ngày 10/9 đã cảnh báo rằng Nga, Trung Quốc và Iran đang nhắm tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Microsoft cảnh báo về sự gia tăng các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Nga, Trung Quốc và Iran nhắm tới các khách hàng của mình bao gồm các nhóm chính trị và chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden.

Tom Burt, Phó chủ tịch phụ trách vấn đề an ninh và lòng tin khách hàng của Microsoft, cho biết việc các nhóm nước ngoài gia tăng nỗ lực can thiệp cuộc bầu cử năm 2020 đã được dự báo trước và giống như trong báo cáo của chính phủ Mỹ. Các nhóm tin tặc trong danh sách cảnh báo của Microsoft bao gồm Strontium của Nga từng xâm nhập các mạng lưới của Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ ở Mỹ năm 2016. Danh sách này cũng bao gồm nhóm tin tặc Zirconium có trụ sở ở Trung Quốc và Phosphorus ở Iran.

Thông báo của Microsoft được đưa ra một tháng sau khi một quan chức cấp cao của Văn phòng giám đốc tình báo quốc gia Mỹ cũng cảnh báo rằng Nga, Trung Quốc và Iran đang gia tăng các bước can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ./.

Bầu cử Mỹ: Đòn “Bất ngờ tháng Mười” của ông Trump liệu có bất ngờ? Bầu cử Mỹ: Đòn “Bất ngờ tháng Mười” của ông Trump liệu có bất ngờ?

Giới phê bình đã đưa ra nhiều giả thuyết về các chiêu thức Tổng thống Trump sẽ tung ra ngay trước bầu cử Mỹ. Nhưng ...

https://vov.vn/the-gioi/microsoft-canh-bao-nga-trung-quoc-va-iran-tim-cach-can-thiep-bau-cu-my-778032.vov

vov.vn