Không chỉ đánh đập các con, bị can Huyền còn thường xuyên là nỗi ám ảnh của người dân khu vực Tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Mới đây, lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố với bị can Hoàng Thị Minh Huyền (34 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) về tội Hành hạ con và Phạm Thanh Tùng (31 tuổi, người tình của Huyền) tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đây là hai bị can liên quan đến vụ việc cháu bé N.H.B (SN 2009) bị hành hạ, hiếp dâm.

Mẹ bạo hành con ruột tại Hà Đông: Hàng xóm khiếp hãi lối hành xử của người mẹ - 1
Căn nhà của bị can Hoàng Thị Minh Huyền. (Ảnh: Võ Nam)

Cháu B. là con ruột của bị can Hoàng Thị Minh Huyền. Trong căn nhà lụp xụp chừng 20m2, Huyền sống cùng cháu B. và một cháu nhỏ là con chung với bị can Phạm Thanh Tùng. Khoảng 8 năm trước, Huyền chuyển đến khu vực Tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông và nhanh chóng trở thành nỗi khiếp sợ của hàng xóm cũng như người dân xung quanh.

Bà N.T.T (51 tuổi, trú tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4) cho biết: "Huyền thường xuyên đánh, chửi con lớn tiếng. Hàng xóm sang khuyên can thì chị ta chửi cả hàng xóm. Trận đòn gần nhất vào tháng 1/2021. Chúng tôi nghe rõ tiếng chị ta đánh con và quát nạt. Qua camera, chúng tôi thấy chị ta dán băng dính vào mồm, trói cháu bé lại để đánh".

Mẹ bạo hành con ruột tại Hà Đông: Hàng xóm khiếp hãi lối hành xử của người mẹ - 2
Khu vực Tổ dân phố Cầu Đơ 4. (Ảnh: Võ Nam)

Theo người dân xung quanh, căn nhà tầm 20m2 của Huyền thường xuyên chứa chấp các thành phần bất hảo, tụ tập gây ầm ĩ. Chị H. (31 tuổi, trú tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4) cho biết những thanh niên này thường xuyên gây mất trật tự trong khu vực. Khi hàng xóm nhắc nhở, Huyền cho người sang hắt mắm tôm, nước tiểu, hoặc dán keo 502 vào khóa hàng xóm để trả thù.

Tại cơ quan công an, Huyền thừa nhận hành vi đánh đập con. Hiện, bị can này được cho tại ngoại còn "người tình" của Huyền là Phạm Thanh Tùng đã bị bắt tạm giam. Ban đầu, Tùng không thừa nhận việc hiếp dâm cháu B. Nhưng trước những chứng cứ rõ ràng, Tùng đã phải khai nhận hành vi phạm tội.

Mẹ bạo hành con ruột tại Hà Đông: Hàng xóm khiếp hãi lối hành xử của người mẹ - 3
Bị can Hoàng Thị Minh Huyền. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo đó, từ tháng 7/2020, Tùng đã có thủ đoạn dùng vũ lực cưỡng bức cháu B. hơn 10 lần. Bị can còn đưa cho cháu bé một điện thoại Nokia, dặn khi nào mẹ đi vắng phải gọi cho mình để sang thực hiện hành vi hiếp dâm. Nếu cháu B. không nghe, Tùng sẽ dùng gậy để đánh. Khoảng tháng 1/2021, Tùng đã 2 lần đưa cháu B. sang nhà bà ngoại của Tùng ở phường Vạn Phúc, Hà Đông để thực hiện hành vi đồi bại.

Theo luật sư Nguyễn Đạt (đoàn Luật sư TP Hà Nội), những năm qua, rất nhiều vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em đã xảy ra với tính chất và mức độ rất nghiêm trọng. Vụ việc cháu B. ở Hà Đông, Hà Nội bị đánh đập, xâm hại như tiếng chuông báo động cho chúng ta cần phải sớm có những hành động cần thiết để bảo vệ trẻ em trước vấn nạn xâm hại tình dục và bạo hành.

"Đối tượng Phạm Thanh Tùng bị khởi tố Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 142, khoản 2 – Bộ luật Hình sự năm 2015. Nếu bị kết tội với tội danh này, đối tượng sẽ phải đối diện với mức phạt tù từ 12 đến 20 năm. Tòa án sẽ căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và các yếu tố khác để lượng hình trong phạm vi mức phạt trên. Còn Hoàng Thị Thu Huyền là mẹ cháu bé, bị khởi tố Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình. Nếu bị kết tội, bị can sẽ phải đối diện với mức phạt tù từ 2 năm đến 5 năm" - luật sư Nguyễn Đạt cho biết.

Mẹ bạo hành con ruột tại Hà Đông: Hàng xóm khiếp hãi lối hành xử của người mẹ - 4
Luật sư Nguyễn Đạt.

Luật sư Nguyễn Đạt nhận định, vụ án đau lòng này một lần nữa cảnh tỉnh xã hội về việc bảo vệ quyền của trẻ em, những công dân yếu thế không có khả năng tự bảo vệ hoặc tự lên tiếng. Việc bảo vệ quyền của trẻ em cần kết hợp giữa nhiều yếu tố. Trong đó, đặc biệt là thông tin của chính mỗi người dân đến đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đến các tổ chức xã hội bảo vệ quyền trẻ em…khi biết, phát hiện các hành vi xâm hại trẻ em. Để từ đó các lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn kịp thời và hiệu quả.

"Ví dụ như trường hợp của vụ án này, nếu những người hàng xóm biết việc mẹ cháu bé hành hạ cháu bé nhiều lần có thể báo cơ quan nhà nước, hoặc tổ chức tổ chức xã hội bảo vệ quyền trẻ em để có biện pháp xử lý thích hợp", luật sư Nguyễn Đạt nói.

Bà mẹ thừa nhận đánh đập bé gái 12 tuổi Bà mẹ thừa nhận đánh đập bé gái 12 tuổi

Hoàng Thị Minh Huyền, 34 tuổi, thừa nhận đánh con gái 12 tuổi để "dạy dỗ chứ không phải bạo hành" và phủ nhận việc ...

Bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục: Khởi tố mẹ và người tình Bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục: Khởi tố mẹ và người tình

VKSND quận Hà Đông khởi tố người mẹ và cha dượng hờ của bé gái 12 tuổi về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi ...

https://vtc.vn/me-bao-hanh-con-ruot-tai-ha-dong-hang-xom-khiep-hai-loi-hanh-xu-cua-nguoi-me-ar597597.html

vtc.vn

Từ Khóa: