Tập 20 của chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa 2 vừa lên sóng mang đến những cảm xúc bồi hồi riêng đối với mỗi người. Trong đó, nhiều khán giả ấn tượng với những kí ức của MC Thảo Vân và Tự Long khi kể tuổi thơ sống cùng với những bãi chiếu bóng.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 70, buổi chiếu bóng được nhắc lại cùng giọng thuyết minh của người thuyết minh phim Mộng Lan khiến hàng triệu khán giả bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình.

Ngay lúc đó, một đoạn phim được chiếu lên và giọng của người thuyết minh phim Mộng Lan cũng được vang trực tiếp trên sân khấu. Nhắc đến thời xưa, ở mỗi bãi chiếu bóng lưu động có sức chứa đến hơn ngàn người.

Người thuyết minh phim Mộng Lan chia sẻ: “Ngày xưa các phương tiện giải trí chưa có nhiều và đội chiếu bóng của tôi có 5 người phải đi đến từng nơi để phục vụ cho khán giả”.

mc thao van va tu long nho lai thoi ki gian nan xem phim chieu bong
mc thao van va tu long nho lai thoi ki gian nan xem phim chieu bong
Nghệ sĩ Tự Long và MC Thảo Vân xúc động khi gặp người thuyết minh phim Mộng Lan. Ảnh: NSX.

Thấy lại được những hình ảnh lúc xưa của mình, MC Thảo Vân chia sẻ: “Khi còn bé, Vân mê xem phim và dù nhà rất xa vẫn ráng đến cho kịp giờ chiếu. Một hôm đang ngồi xem thì có một cục gạch rơi đúng trên đỉnh đầu của mình và máu chảy be bét.

Nhưng hồi ấy nhỏ mà vẫn khôn, nên Vân nhờ những anh xung quanh đưa về nhà giùm. Về đến nhà, mặt thì đầy máu nên khi chị Vân mở cửa cũng hoảng hồn”. MC Lại Văn Sâm cũng đồng cảm: “Thời ấy có những đứa trẻ nghịch ngợm thường lấy gạch phía sau ném vào và trúng là chuyện bình thường”.

Đội trưởng Tự Long cũng tâm sự: “Nhắc đến đây tuổi thơ của em ùa về, ngày xưa những buổi chiếu phim như thế này ở quê em chỉ là miễn phí thôi. Và bọn em thường xuyên tập hợp ở những nơi như sân bóng để đón xem phim”.

Đội trưởng Tự Long tiếp tục kể lại: “Những lần không có tiền mua vé, chỉ dám đứng ngoài mà nghe tiếng vì thậm chí nhìn lén vào cũng không thấy gì. Chỉ có đợi phim chiếu được khoảng 2/3, người ta mở cửa, bọn em mới được ùa vào xem”.

mc thao van va tu long nho lai thoi ki gian nan xem phim chieu bong
mc thao van va tu long nho lai thoi ki gian nan xem phim chieu bong
Các nghệ sĩ vui vẻ trên sân khấu “Ký ức vui vẻ“. Ảnh: NSX.

Sau hơn 20 năm, người thuyết minh phim Mộng Lan trở lại sân khấu và đọc thuyết minh cho khán giả tại “Ký ức vui vẻ” mang một cảm giác bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian còn làm nghề. Người thuyết minh phim Mộng Lan chia sẻ: “Thời gian làm việc với đội, đi đến từng nơi để thuyết minh cho khán giả xem vui hơn là thời gian trong rạp vì những lúc ấy mình vẫn có thể nhìn thấy phản ứng của khán giả”.

Tập cuối chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa 2 sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 19.1 trên kênh VTV3.

Linh Chi

https://laodong.vn/giai-tri/mc-thao-van-va-tu-long-nho-lai-thoi-ki-gian-nan-xem-phim-chieu-bong-778159.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: