Sáng 25/3, một chuyến bay của Vietnam Airline chở 165 khách từ Đức ban đầu có lịch về Nội Bài nhưng sau đó đã chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn.

Các chuyến bay chuyên chở hành khách là người Việt Nam từ vùng dịch vẫn liên tục về nước trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng trên thế giới.

may bay tu duc cho 165 khach ve noi bai phai chuyen huong xuong van don
Các chuyến bay chuyên chở hành khách là người Việt Nam từ vùng dịch vẫn liên tục về nước trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng trên thế giới.

Theo lịch bay, dự kiến trong ngày 25/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đã đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay bay về Việt Nam từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Số liệu trên không bao gồm 165 khách trên chuyến bay VN36 FRA-HAN của Vietnam Airlines từ Đức đã được chuyển hướng hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sáng nay.

Hiện số lượng khách từ quốc tế tới Việt Nam đã giảm nhiều do việc đóng cửa đường bay và yêu cầu hạn chế nhập cảnh của Chính phủ.

Trước đó, ngày 24/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 229 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam, (khách đặt vé bay hãng hàng không là 264).

Thống kê của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy từ đầu tháng Ba đến nay, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã phục vụ 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về với hơn 3.500 hành khách.

Trong số này, đa phần là các chuyến bay đến từ các vùng có dịch Covid-19 trên thế giới, cụ thể là Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Đức, Australia và Anh.

may bay tu duc cho 165 khach ve noi bai phai chuyen huong xuong van don
Tất cả các may bay về từ vùng dịch đều phải phun khử trùng theo quy định

Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Y tế, Công an để tổ chức các chuyến bay vào Việt Nam bảo đảm không làm quá tải tại các khu cách ly tập trung; hạn chế hạ cánh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng như tàu bay, đường sắt, xe khách, tàu thủy…theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Chiều ngày 23/3, Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25/3.

Ly do là các khu vực cách ly tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm. Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời điểm tạm dừng đón người Việt từ vùng dịch về Thành phố Hồ Chí Minh qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3/2020./.

may bay tu duc cho 165 khach ve noi bai phai chuyen huong xuong van don Sân bay Nội Bài hôm nay vẫn đón hơn 1.700 hành khách

Virus Corona: Dù các hãng hàng không trong nước đã cắt giảm nhiều đường bay nhưng hôm nay, tổng số hành khách quốc tế nhập ...

may bay tu duc cho 165 khach ve noi bai phai chuyen huong xuong van don Vừa xuống sân bay Vân Đồn, hơn 400 hành khách từ Hàn Quốc được cách ly

Người nước ngoài tới Việt Nam từ Hàn Quốc đều được bố trí địa điểm cách ly, ăn nghỉ tại TP Cẩm Phả và Hạ ...

https://vov.vn/xa-hoi/may-bay-tu-duc-cho-165-khach-ve-noi-bai-phai-chuyen-huong-xuong-van-don-1026905.vov

vov.vn

Từ Khóa: