Mất chiếc điện thoại chứa hình ảnh còn lại của con trai, người mẹ Trung Quốc không ngờ có ngày nhận được cả album. 

Câu chuyện về một công nhân vệ sinh ở Houma, tỉnh Thiểm Tây, mất chiếc điện thoại chứa toàn bộ ảnh cậu con trai qua đời đã thu hút sự chú ý của công chúng, trang Beijing Morning Post đưa tin.

Chị lao công Liu Xinlian cầm theo chiếc điện thoại của cậu con trai đã qua đời vào sáng 31/8 vì máy hết pin. Tuy nhiên, chị vô tình làm mất nó - nơi duy nhất lưu giữ những bức ảnh của con trai Zhao Kai, 27 tuổi, qua đời do say nắng hè năm 2017.

mat het anh con trai da mat chi lao cong duoc nguoi la tim vo so anh moi

Chị Liu được tình nguyện viên tặng album chứa những bức ảnh con trai đã mất. Ảnh: Shine.

Sau khi mất những bức ảnh, người phụ nữ khổ tâm ngày nào cũng khóc, nhiều khi còn bỏ ăn. Nhiều người đề nghị ủng hộ tiền hay mua điện thoại mới cho chị sau khi truyền thông chia sẻ câu chuyện đau lòng này nhưng chị Liu đều từ chối và nói chỉ mong ai nhặt được điện thoại sẽ gửi trả những bức ảnh.

Mặc dù cảnh sát nỗ lực tìm kiếm nhưng họ không thấy manh mối nào về người nhặt được hay lấy cắp chiếc điện thoại.

mat het anh con trai da mat chi lao cong duoc nguoi la tim vo so anh moi

Chân dung cậu con trai Zhao và bức tranh gia đình anh được một người dùng mạng xã hội vẽ gửi tặng chị Liu. Ảnh: Shine.

Hôm 14/9, trang Chinapeace đã phát động một chiếc dịch trên mạng xã hội Weibo để tìm kiếm bạn bè, đồng nghiệp của Zhao - những người có thể còn lưu giữ các bức ảnh về anh. Đồng thời, ba sinh viên tình nguyện ở các nơi khác cũng giúp chị Liu thu thập các bức ảnh cũ của con.

Vào 15/9, các tình nguyện viên đã giao một album cho chị Liu, gồm các bức ảnh nhỏ về con trai chị mà họ tìm được cũng như bức chân dung Zhao và bức tranh gia đình anh do một người dùng mạng vẽ. Chị Liu vô cùng cảm động và nói rằng dù đã mất con, chị vẫn được rất nhiều người xung quanh quan tâm.

Vương Linh

mat het anh con trai da mat chi lao cong duoc nguoi la tim vo so anh moi Mẹ đi lấy chồng, con trai 6 tuổi ngủ ngoài đường trong đêm tối

Hình ảnh một em bé nằm co ro ngủ giữa đường đất trong đêm tối khiến nhiều người chú ý. Câu chuyện đằng sau hình ...

mat het anh con trai da mat chi lao cong duoc nguoi la tim vo so anh moi "Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản" sinh con trai

Nozomi Sasaki và nghệ sĩ hài Ken Watabe đón con đầu lòng sau hơn một năm kết hôn.

mat het anh con trai da mat chi lao cong duoc nguoi la tim vo so anh moi Người cha 27 năm mỏi mòn đưa 3 con trai mắc cùng một bệnh đi viện

Có một đứa con mắc bệnh đã khổ, nhưng với ông Cường, nỗi đau khó nói thành lời khi cả 3 người con trai đều ...

https://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/mat-het-anh-con-trai-da-mat-chi-lao-cong-duoc-nguoi-la-tim-vo-so-anh-moi-3811538.html

Từ Khóa: