Ông Christiansen phỏng đoán những thông tin bị thất lạc năm 2015 đã bị cắt ghép và được sử dụng để chống lại siêu sao người Bồ Đào Nha. 

BBC dẫn lời luật sư của Cristiano Ronaldo, Peter Christiansen, rằng siêu sao người Bồ Đào Nha “kịch liệt phản đối những cáo buộc của Kathryn Mayorga”. Ông cũng chỉ trích tờ Der Spiegel, nơi đăng tải câu chuyện của Kathryn, là “cơ quan truyền thông vô trách nhiệm”.

Christiansen cũng nhận định, những chứng cứ mà phía Kathryn đưa là “đồ ăn cắp và có thể dễ dàng chỉnh sửa”. Ông cho biết: “Những chi tiết quan trọng nhất ở bản thoả thuận được ký giữa Ronaldo và Kathryn hồi đầu năm 2010 đã bị thay đổi hoặc bịa đặt”.

luat su cua ronaldo kathryn da tu nguyen quan he
Ronaldo và Kathryn có nhiều cử chỉ thân mật tại hộp đêm, trước khi chuyện đáng tiếc xảy ra tại căn penthouse của Ronaldo.

Phát ngôn của luật sư Christiansen được đưa ra một ngày sau khi Ronaldo trở về Lisbon, Bồ Đào Nha để gặp nhóm luật sư riêng. Trước đó, nhiều thông tin bất lợi cho siêu sao 33 tuổi xuất hiện, trong đó có thêm ba phụ nữ nói từng bị anh tấn công tình dục.

Christiansen phủ nhận những điều này: "Những gì xảy ra tại Las Vegas năm 2009, cả hai phía đều hoàn toàn tự nguyện". Dù vậy, luật sư của Ronaldo không chối bỏ thoả thuận giữa thân chủ và Kathryn. Ông nói thêm: "Thoả thuận này không phải lời thú nhận tội lỗi. Tuy nhiên, lý do khiến anh ấy làm vậy đã bị bóp méo".

"Ronaldo chỉ nghe theo lời khuyên của các cố vấn luật pháp, hòng chấm dứt những lời buộc tội thái quá chống lại mình. Anh ấy không muốn nhìn những nỗ lực, danh tiếng và sự nghiệp bị phá huỷ bởi những tin đồn thất thiệt, như những gì chúng ta đang được nghe lúc này. Thật không may, vụ việc lại xảy ra tại Mỹ", Christiansen nói tiếp.

luat su cua ronaldo kathryn da tu nguyen quan he
Ronaldo tỏ ra lo lắng kể từ khi cáo buộc hiếp dâm của Kathryn được phát tán. Ảnh: Reuters.

Cố vấn pháp luật của Ronaldo cũng tranh thủ đả kích tờ báo Đức, Der Spiegel. Ông cho biết: "Ronaldo là một người nổi tiếng và được nhiều phương tiện truyền thông chú ý. Tuy nhiên, thật đáng khinh cho những tờ báo nào tuyên truyền, kích động thị hiệu của độc giả bằng những câu chuyện đáng phỉ báng như này. Ronaldo đã yêu cầu các luật sư phải chiến đấu đến cùng và hoàn toàn tự tin vào chiến thắng của công lý và luật pháp".

Christiansen đồng thời nêu ra các nghi vấn, nhằm dẫn chứng cho việc Ronaldo bị bôi nhọ. Ông bộc bạch: "Hàng chục công ty luật tại châu Âu đã bị tấn công qua mạng Internet và đánh cắp dữ liệu năm 2015. Tin tặc có lẽ đã bán những thông tin thu nhặt được và một số công ty truyền thông vô trách nhiệm đã cố cắt ghép những dữ liệu vụn vặt này thành một câu chuyện. Vì thế, không nghi ngờ gì về việc Ronaldo đã kịch liệt phản đối những cáo buộc dân sự kiểu như thế này, như từng làm suốt chín năm qua. Tôi xin nhắc lại, những gì đã xảy ra chín năm trước là sự tự nguyện từ cả hai phía.".

Thắng Nguyễn

luat su cua ronaldo kathryn da tu nguyen quan he Ronaldo từng qua đêm với hoa hậu quần vợt Sharapova?

Cho tới nay, câu chuyện về mối tình giữa Cristiano Ronaldo và Maria Sharapova vẫn chỉ dừng lại ở mức truyền tai nhau, chứ chưa ...

luat su cua ronaldo kathryn da tu nguyen quan he Ronaldo thừa nhận có quan hệ tình dục với người tố hiếp dâm

Mặc dù kịch liệt phản đối cáo buộc hiếp dâm, ngôi sao Juventus mới đây thừa nhận có quan hệ với Kathryn Mayorga nhưng trên ...

https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/hau-truong/luat-su-cua-ronaldo-kathryn-da-tu-nguyen-quan-he-3822210.html

VnExpress