Nguyễn Thị Thu khai bắt cóc bé Gia Bảo mang về nhà người yêu ở Tuyên Quang để gia đình bạn trai đồng ý cho làm đám cưới.
loi khai cua doi tuong bat coc be trai 2 tuoi o bac ninh co dang tin
Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh.

Bắt cóc trẻ con để thay thế đứa con đã bị sảy?

Như tin đã đưa, Công an bước đầu đã làm rõ đối tượng có hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo ở Bắc Ninh là Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1988, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (Thu đang cư trú cùng người yêu tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Tại cơ quan công an, Thu khai nhận: “Chiều 21/8, tôi thấy có cháu bé chơi 1 mình ở Công viên Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Ninh. Nhìn xung quanh không có ai nên tôi gọi cháu bé đi theo. Sau đó tôi đã đưa cháu bé về phòng trọ để rạng sáng 22/8 đưa về Tuyên Quang”.

Thu khai nhận, mục đích bắt cóc cháu bé là vì "tình cảm cá nhân" nhưng không có bất cứ quan hệ nào với gia đình cháu Gia Bảo. Vào tháng 2/2019, Thu có yêu 1 người ở Tuyên Quang và mang bầu nhưng sau đó bị hỏng thai. Thu nhen nhóm ý định bắt cóc một cháu bé về gặp người yêu để gia đình bạn trai đồng ý cho làm đám cưới.

“Tôi với người yêu cũng đã từng có thai nhưng đã lỡ làm mất cái thai đó. Người yêu tôi cứ giục về quê nhưng mất con rồi nên tôi định bắt cóc bé trai này về để gia đình người yêu đồng ý cho chúng tôi đến với nhau”, Thu khai.

loi khai cua doi tuong bat coc be trai 2 tuoi o bac ninh co dang tin
Đối tượng Nguyễn Thị Thu tiếp cận bé Nguyễn Cao Gia Bảo. (Ảnh trích từ camera)

Thu cũng cho hay có ý định bắt cóc cháu bé từ 1 ngày trước. Trong khoảng thời gian này, đối tượng đã 2 lần lượn lờ ở khu vực Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh để tìm mục tiêu.

“Tôi hứa với anh ấy rằng sẽ giữ đứa bé nhưng đã không giữ được. Bây giờ người yêu hỏi nên tôi bắt buộc phải bắt một đứa bé tầm tuổi đứa con của mình dẫn đến gặp người yêu để cho bố mẹ người yêu đồng ý cho bọn tôi tổ chức đám cưới. Bất đắc dĩ tôi mới làm như thế. Khi bị lực lượng công an bắt giữ, tôi rất ân hận vì hành vi của mình. Tuy nhiên, người yêu tôi không tin đấy là con của mình. Tôi quyết định mang con về trả cho gia đình cháu. Chưa kịp mang trả thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ", Thu khai nhận.

Gia đình bé Gia Bảo mong xử lý kẻ bắt cóc con trai mình theo quy định của pháp luật

Anh Nguyễn Văn Hưng chia sẻ: “Về trường hợp cô gái kia, gia đình chúng tôi không hề mong muốn xử lý nặng nề mà cứ theo quy định của pháp luật để răn đe những trường hợp khác trong xã hội. Con mình an toàn là điều may mắn nhất rồi, mình không mong muốn phải xử lý nặng hơn”.

loi khai cua doi tuong bat coc be trai 2 tuoi o bac ninh co dang tin
Bố con anh Nguyễn Văn Hưng - Nguyễn Cao Gia Bảo.

Theo Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động các cán bộ chiến sĩ của các địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó lực lượng cảnh sát hình sự đã khẩn trương, phối hợp rà soát khẩn trương từ khi bé trai mất tích.

loi khai cua doi tuong bat coc be trai 2 tuoi o bac ninh co dang tin
Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh bàn giao cháu Nguyễn Cao Gia Bảo về với gia đình.

“Chúng tôi cũng cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của quần chúng nhân dân đã cung cấp cho chúng tôi những nguồn tin rất quý giá. Cùng với đó, chúng tôi đã phối với với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Tuyên Quang, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để giải cứu thành công, an toàn cho cháu bé và bắt được đối tượng. Chúng tôi sẽ sớm tập trung điều tra, hoàn tất hồ sơ, phối hợp với viện kiểm sát, tòa án nhân dân tỉnh và đưa xét xử công khai vụ án. Chắc chắn pháp luật sẽ dành cho đối tượng những bản án thích đáng”./.

Đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sẽ bị xử lý như thế nào? Đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sẽ bị xử lý như thế nào?

Hành vi đưa cháu bé rời khỏi sự quản lý của bố mẹ mà không được sự đồng ý đã cấu thành tội Chiếm đoạt ...

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh khai gì? Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh khai gì?

Nguyễn Thị Thu khai nhận, do từng sảy thai nên đã bắt cóc một bé trai khác và nói dối người yêu là con mình ...

https://vov.vn/tin-24h/loi-khai-cua-doi-tuong-bat-coc-be-trai-2-tuoi-o-bac-ninh-co-dang-tin-1086973.vov

vov.vn

Từ Khóa: