Trận hòa Man Utd 0-0 hôm 17/1 khiến Liverpool trải qua mạch trận không ghi bàn dài nhất ở Ngoại hạng Anh tính từ 3/2005.

Trước khi hòa Man Utd 0-0 tại Anfield, Liverpool đã bị Newcastle cầm hòa 0-0 hôm 30/12 rồi thua Southampton 0-1.

Theo Opta, lần đầu tiên sau gần 16 năm, Liverpool mới trải qua mạch trận tịt ngòi tại Ngoại hạng Anh dài đến vậy. Hồi tháng 3/2005, Liverpool, trong mùa giải đầu tiên được Rafa Benitez dẫn dắt, lần lượt thua Birmingham 0-2, Newcastle 0-1 trên sân khách, rồi bị Blackburn cầm hòa 0-0 tại Anfield.

liverpool tit ngoi dai nhat sau 16 nam
Firmino tranh thủ sút xa trong trận hòa Man Utd 0-0 tại Anfield hôm 17/10. Liverpool trận này dứt điểm 17 lần, có ba lần đúng hướng cầu môn, nhưng không ghi được bàn nào. Ảnh: Reuters

Mạch trận tịt ngòi vừa qua khiến Liverpool trở thành nhà vô địch thứ ba trong lịch sử Ngoại hạng Anh trải qua ba trận liên tiếp không ghi bàn ở mùa giải bảo vệ vương miện. Hai đội trước đó gặp dớp này là Arsenal ở mùa 1998-1999 và Leicester City mùa 2016-2017.

Hòa Man Utd 0-0, Liverpool còn trải qua bốn trận liền không thắng ở Ngoại hạng Anh, chỉ ghi được đúng một bàn trong mạch đó - trận hòa West Brom 1-1 hôm 27/12. Lần gần nhất thầy trò Klopp thắng tại Ngoại hạng Anh là trận họ đè bẹp Crystal Palace 7-0 hôm 19/12.

"Không thể giải thích cho mạch trận không bàn thắng vừa rồi. Các cầu thủ luôn hỏng ăn. Nhưng họ vẫn phải cố gắng và bơ phớt những ồn vào về chuyện này. Ai chẳng muốn ghi bàn, nhưng tôi đâu thể ép các học trò. Bóng đá là thế. Thật ức chế trong tình cảnh này, bởi cũng có những lúc bạn không không hiểu vì sao hễ sút là bạn ghi bàn. Trước Crystal Palace, gần như mọi cú dứt điểm của chúng tôi đều đi vào lưới", HLV Jurgen Klopp nói sau trận.

Tuy nhiên, HLV Liverpool cũng ghi nhận nỗ lực của các học trò. "Tôi thích trận này. Tôi đã chứng kiến những màn trình diễn cá nhân lẫn tập thể đều tốt. Tôi cũng hài lòng, dù hòa 0-0 không phải là kết quả chúng tôi mong muốn. Sẽ tốt hơn nếu chúng tôi thắng 1-0", Klopp nói thêm.

Nhật Tảo

Man Utd đụng Liverpool ở vòng bốn Cup FA Man Utd đụng Liverpool ở vòng bốn Cup FA
Kết quả Ngoại Hạng Anh: Thua Southampton, Liverpool dễ bị Man Utd soán ngôi đầu Kết quả Ngoại Hạng Anh: Thua Southampton, Liverpool dễ bị Man Utd soán ngôi đầu

https://vnexpress.net/liverpool-tit-ngoi-dai-nhat-sau-16-nam-4222613.html

vnexpress.net

Từ Khóa: