Trong những bộ quần áo cũ gửi vào vùng lũ cứu trợ, người dân nơi đây liên tiếp phát hiện có vàng bị bỏ quên nên lập tức tìm người trả lại.

Ngày 1/11, lãnh đạo UBND phường Kỳ Thịnh (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, công an phường này đang phát thông báo tìm chủ nhân của đôi bông tai bằng vàng bỏ quên được người dân tìm thấy trong đồ cứu trợ để trả lại.

Trước đó, chị Lê Thị Thủy (trú tại phường Kỳ Thịnh) cùng một số chị em khác phân loại quần áo do các đoàn thiện nguyện gửi về để phát cho người dân thì phát hiện một hộp đựng vàng trong chiếc túi quần Jeans cũ. Bên trong chiếc hộp là một cặp bông tai bằng vàng còn mới khoảng 2 chỉ. Ngay sau đó, chị Thủy đã báo với chính quyền địa phương để tìm và trả lại số vàng bỏ quên cho chủ nhân.

Lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, 2 hộ dân trong xã này cũng đã trình báo nhờ chính quyền xã hỗ trợ tìm kiếm người để quên vàng và một số giấy tờ tùy thân nằm trong số quần áo cũ được tặng từ các đoàn cứu trợ.

Theo đó, sáng 31/10, ông Nguyễn Xuân Lam (55 tuổi, trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) khi lấy số quần áo cũ được đoàn cứu trợ ra sử dụng thì phát hiện 1 chỉ vàng, 1 vòng bạc và 1 CMND mang tên Tạ Thị Nhung (quê Thanh Hóa).

Ngay sau đó, ông Lam đã đưa số tài sản này lên trình báo chính quyền địa phương để tìm người trả lại. Sau khi đăng tải thông tin tìm kiếm, chủ nhân của số nhẫn vàng này tại Thanh Hóa đã gọi điện về xác minh và xin nhận lại.

Trước đó, anh Đào Xuân Minh (24 tuổi, trú tại xã Cẩm Mỹ) lấy quần áo cũ được một đoàn cứu trợ trao tặng ra sử dụng cũng đã phát hiện 2 chỉ vàng gói gém cẩn thận để trong chiếc túi áo cũ. Ngay lập tức anh Minh cũng đã trình báo đến chính quyền địa phương để phát thông báo tìm người trả lại.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, xã Cẩm Mỹ cũng như nhiều địa phương khác tại Hà Tĩnh bị “chìm” sâu trong nước lũ. Ngay lúc nguy nan nhất, khắp nơi đều hướng về miền trung. Từng đoàn xe chở hàng cứu trợ từ khắp nơi đổ về “chi viện” cho đồng bào vùng lũ. Trong đó có các loại nhu yếu phẩm cần thiết, quần áo cũ…

Khi nhận những bộ quần áo cứu trợ, người dân nơi đây liên tiếp phát hiện vàng, tài sản quý giá họ đã lập tức báo đến chình quyền địa phương để thông báo tìm người trả lại./.

Giãn, xóa nợ cho người dân vùng lũ Giãn, xóa nợ cho người dân vùng lũ
Phát hiện sổ tiết kiệm trong hàng cứu trợ, dân vùng lũ Hà Tĩnh tìm người trả lại Phát hiện sổ tiết kiệm trong hàng cứu trợ, dân vùng lũ Hà Tĩnh tìm người trả lại
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

https://vov.vn/xa-hoi/lien-tiep-phat-hien-vang-trong-quan-ao-cuu-tro-dan-vung-lu-tim-nguoi-tra-lai-814508.vov

vov.vn