Theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba của vaccine Pfizer/BioNTech có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng chống lại biến thể Delta.

Theo đó, mức độ kháng thể chống lại biến thể Delta ở những người từ 18-55 tuổi được tiêm liều vaccine tăng cường (liều thứ 3) cao hơn 5 lần so với sau khi tiêm liều thứ hai.

Trong khi đó, ở nhóm những người từ 65-85 tuổi, dữ liệu của Pfizer cho thấy mức độ kháng thể chống lại biến thể Delta sau khi tiêm liều thứ 3 vaccine của Pfizer/BioNTech cao hơn 11 lần so với sau khi tiêm liều thứ hai.

Liều vaccine thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta
Ảnh: CNN

Dữ liệu cũng cho thấy mức độ kháng thể cao hơn nhiều sau khi tiêm liều tăng cường so với liều thứ hai trong việc chống lại virus SARS-CoV-2 ban đầu và biến thể Beta, được phát hiện đầu tiên ở Nam Phi.

Trước đó, ngày 8/7, Pfizer và hãng BioNTech (Đức) thông báo sẽ xin cấp phép cho tiêm mũi thứ ba loại vaccine phòng COVID-19 do hai công ty này phối hợp sản xuất. Theo Pfizer/BioNTech, dựa trên sự sụt giảm về hiệu quả của vaccine ghi nhận tại Israel sau 6 tháng, hai hãng dược này tin rằng có thể cần tiêm mũi thứ 3 trong vòng 6 đến 12 tháng sau khi tiêm chủng đầy đủ.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết những người Mỹ đã tiêm đủ liều chưa cần tiêm mũi bổ sung vào thời điểm hiện tại.

Hiệu quả bất ngờ khi tiêm hỗn hợp vaccine AstraZeneca và Pfizer Hiệu quả bất ngờ khi tiêm hỗn hợp vaccine AstraZeneca và Pfizer

Một nghiên cứu do Hàn Quốc thực hiện cho thấy việc tiêm hỗn hợp hai loại vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca và Pfizer có khả năng ...

Mỹ đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer Mỹ đặt mua thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ tăng 55% trong tuần vừa qua, Chính quyền Mỹ đã đặt mua thêm 200 triệu ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/lieu-vaccine-thu-3-tang-kha-nang-chong-lai-bien-the-delta/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: