Cục Điện ảnh đang lên phương án tổ chức Liên hoan phim Việt Nam 2021 trên cơ sở tuân thủ các quy định nghiêm về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế ban hành.

Cục Điện ảnh lên phương án tổ chức Liên hoan phim Việt Nam kết hợp trực tuyến ảnh 1

Hiện tại tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng căng thẳng. Liên hoan phim sắp tới có thể vẫn diễn ra tại Huế song hạn chế khách mời, giữ khoảng cách giữa những người tham gia sự kiện, phun khử khuẩn các địa điểm nơi diễn ra sự kiện, nơi lưu trú của khách mời. Các đại biểu khách mời cũng sẽ buộc phải kiểm tra y tế, không có dấu hiệu nhiễm bệnh trước đó.

Tuy nhiên phương án tổ chức này chỉ thực hiện khi thành phố Huế không còn xuất hiện ca dương tính Covid-19.

Liên hoan phim sẽ được tổ chức trong thời gian 3 ngày, giảm tối đa các hoạt động bên lề Liên hoan phim.

Bên cạnh đó, phim dự thi ở các hạng mục gồm: phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình sẽ chiếu giãn cách trong rạp chiếu phim tại Hà Nội để Ban giám khảo chấm.

Những phim thỏa thuận với Ban tổ chức chiếu trong khuôn khổ “Chương trình toàn cảnh Paranoma” của Liên hoan phim sẽ được chiếu trực tuyến phục vụ khán giả. Tại Liên hoan phim dự kiến cũng sẽ diễn ra hội thảo với chủ đề “Xúc tiến, quảng bá điện ảnh từ giá trị di sản văn hóa, du lịch trong hợp tác, cung cấp dịch vụ làm phim”.

Hai sự kiện chính là lễ khai mạc và lễ bế mạc năm nay theo phương án sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài PT-TH Thừa Thiên Huế; đồng thời tổ chức giãn cách trong khán phòng và trực tuyến trên các nền tảng số để khán giả theo dõi.

Khán giả có thể xem trực tuyến trên các kênh sau: tường thuật trên website www.lienhoanphimvn.com; trên sóng Đài THVN; nền tảng trực tuyến VTV go; kênh Youtube chính thức của đơn vị tổ chức sự kiện hoặc các đơn vị bảo trợ truyền thông.

PV (tổng hợp)

Phim ngắn của Việt Nam tiếp tục được đề cử tại Venice 2020 Phim ngắn của Việt Nam tiếp tục được đề cử tại Venice 2020

Phim ngắn “Mây Nhưng Không Mưa” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy được lựa chọn tranh giải ở hạng mục ...

BTC Liên hoan phim lên tiếng việc trao giải cho Trấn Thành gây tranh cãi BTC Liên hoan phim lên tiếng việc trao giải cho Trấn Thành gây tranh cãi

Việc Trấn Thành vượt Quách Ngọc Ngoan và Liên Bỉnh Phát đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc gây nhiều tranh cãi. Đại diện ...

Vì sao Ngô Thanh Vân tuyên bố muốn bỏ nghề diễn viên? Vì sao Ngô Thanh Vân tuyên bố muốn bỏ nghề diễn viên?

Đả nữ cho biết, cô muốn bỏ nghề diễn viên để chuyên tâm cho công việc khác.

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống