CBS News hôm 7/1 đưa tin, trong số các đồ bị mất trộm tại cuộc bạo loạn Điện Capitol, có một chiếc laptop có thể chứa thông tin an ninh quốc gia nhạy cảm.

Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra toàn diện nhằm tìm kiếm những người đã tham gia cuộc tấn công tòa nhà Quốc hội, và phát hiện trong số đồ đạc bị mất trộm có một chiếc laptop có thể chứa thông tin nhạy cảm.

Đám đông người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/1 đã xông vào Điện Capitol làm gián đoạn cuộc họp kiểm phiếu đại cử tri. Sau cuộc bạo loạn, 5 người thiệt mạng và khoảng 80 người bị bắt.

laptop chua thong tin nhay cam nghi bi trom sau bao loan dien capitol
Các nhân viên an ninh đối phó với người biểu tình bạo lực. (Ảnh minh họa)

Trả lời họp báo hôm 7/1, công tố viên liên bang Mỹ Michael Sherwin cho biết “trộm cắp số lượng lớn tại Capitol” đã xảy ra. Trước quá trình kiểm kê thiệt hại, ông cho biết: “Chúng tôi phải xác định đã có chuyện gì xảy ra để khắc phục, và có thể trong đó có những thứ liên quan đến an ninh quốc gia”.

CBS News đưa tin trong số các đồ bị mất trộm có một chiếc laptop có thể chứa thông tin an ninh quốc gia nhạy cảm. Những người phá hoại cực đoan hôm 6/1 được cho là đã lục lọi văn phòng của các nghị sĩ, bên trong có hồ sơ, email máy tính, tài liệu cá nhân.

Văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cũng bị phá hoại. Nghị sĩ Jeff Merkley từ Oregon, một người cũng có mặt khi sự cố xảy ra cho biết ông nhìn thấy dấu vết trộm cắp tại hiện trường. Một chiếc máy tính trên bàn ông cũng bị mất.

Theo các chuyên gia an ninh, sự cố đặt ra những nguy cơ bảo mật mà các nhà chức trách sẽ phải tìm cách giải quyết. Trong khoảng thời gian bạo lực diễn ra, các thông tin nhạy cảm có thể bị thu thập hoặc các thiết bị nghe lén có thể được lắp đặt.

Văn phòng hành chính Hạ viện Mỹ tuyên bố đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo vệ cơ sở vật chất số của Quốc hội trong suốt cuộc biểu tình, bao gồm khóa các máy tính và laptop, tắt kết nối mạng dây. Hiện chưa có dấu hiệu hệ thống của Hạ viện gặp vấn đề.

Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng, đứng trước cáo buộc Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng, đứng trước cáo buộc "kích động" cuộc bạo loạn ở Điện Capitol

Trong video mới đăng trên Twitter ngày 7/1, Tổng thống Trump thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden, đồng thời lên án vụ bạo ...

Người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào điện Capitol gây hỗn loạn Người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào điện Capitol gây hỗn loạn

Đám đông ủng hộ Trump đạp đổ rào chắn bên ngoài Điện Capitol và tràn vào trong khi quốc hội đang họp để chứng nhận ...

https://vtc.vn/laptop-chua-thong-tin-nhay-cam-nghi-bi-trom-sau-bao-loan-dien-capitol-ar589763.html

vtc.vn