Số ca nhiễm nCoV tăng kéo theo số người tử vong tăng, một số nơi phải lập nhà xác tạm thời khi bệnh viện hết chỗ chứa thi thể bệnh nhân.

Anh ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục trong vài tuần qua. Biến thể mới của nCoV được cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số ca bệnh, đặc biệt ở London và đông nam nước Anh.

Tại Surrey, phía nam London, nhà xác bệnh viện quận đã hết chỗ chứa, khiến chính quyền phải bố trí một nhà xác tạm thời.

Người phát ngôn của tổ chức liên cơ quan Y tế và Môi trường Surrey Resilience cho biết, không đành lòng để thi thể bệnh nhân Covid-19 ngổn ngang ở hành lang bệnh viện và tránh tình trạng ùn đọng, cơ sở này đã liên hệ với nhà xác tạm thời.

lap nha xac da chien
Một nhà xác tạm thời chứa 950 thi thể ở Aylesford, Kent. Ảnh: Guardian

Nhà xác ở Headley Court có thể chứa 845 thi thể, được sử dụng lần đầu tiên vào tháng 4/2020, trong đợt bùng phát dịch đầu tiên ở Anh. Trong 12 tuần từ tháng 4 đến tháng 6/2020, cơ sở này đã tiếp nhận 700 thi thể. Ba tuần cuối tháng 12/2020, Headley Court tiếp nhận thêm 330 xác.

Các cơ sở tương tự đang được thiết lập ở London và Kent.

Tính đến nay, Anh ghi nhận hơn 80.000 ca tử vong do Covid-19, hơn 3 triệu ca nhiễm, cao thứ 5 toàn cầu. Ngày 11/1, Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố đây là thời điểm khó khăn đối với Dịch vụ Y tế Quốc gia trong khi các bệnh viện phải đối mặt với tình trạng quá tải.

Trước tình trạng lây nhiễm tăng nhanh chóng, Anh đang phong tỏa toàn quốc, dự kiến kéo dài ít nhất đến tháng 2. Giữa tháng 12/2020, Anh công bố phát hiện biến thể nCoV mới B.1.1.7, có hơn 20 đột biến và khả năng lây nhiễm cao hơn 70%.

Mai Dung (Theo Reuters)

Sinh non ở tuần 23, bé trai sống sót thần kỳ sau 6 giờ bị bỏ lại trong tủ đông nhà xác Sinh non ở tuần 23, bé trai sống sót thần kỳ sau 6 giờ bị bỏ lại trong tủ đông nhà xác
Cụ bà 81 tuổi Cụ bà 81 tuổi "từ cõi chết trở về", bò trong nhà xác
Pháp: Chợ bán buôn thực phẩm lớn nhất thế giới bị trưng dụng làm nhà xác tạm thời Pháp: Chợ bán buôn thực phẩm lớn nhất thế giới bị trưng dụng làm nhà xác tạm thời
Mexico: Xác chết chất đống ở nhà xác, để 2 năm mới khám nghiệm tử thi Mexico: Xác chết chất đống ở nhà xác, để 2 năm mới khám nghiệm tử thi

https://vnexpress.net/lap-nha-xac-da-chien-4220201.html

vnexpress.net

Từ Khóa: