Hôm 9/2, Lào nhận 300.000 liều vaccine COVID-19 do tập đoàn dược phẩm Trung Quốc Sinopharm sản xuất.

Laotian Times đưa tin, Chính phủ Lào đã tiếp nhận 300.000 liều vaccine COVID-19 do tập đoàn dược phẩm Trung Quốc Sinopharm sản xuất. Nước này đã bắt đầu tiêm chủng cho 600 nhân viên y tế tuyến đầu. Lào cũng đã nhận được 2.000 liều vaccine từ Trung Quốc và cả vaccine Sputnik V của Nga.

Bộ trưởng Y tế Bounkong Syhavong cho biết: "Những liều vaccine này sẽ được tiêm cho nhân viên y tế và các lực lượng tuyến đầu có nguy cơ cao tại Lào".

Lào nhận 300.000 liều vaccine COVID-19 từ Trung Quốc - 1
Vaccine do công ty Sinopharm phát triển được phân phối nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, đài phát thanh nhà nước Trung Quốc China Radio International cũng xác nhận thông tin trên. Trung Quốc cung cấp vaccine cho Lào diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này gửi 600.000 liều vaccine của Sinopharm cho Campuchia.

Với dân số chỉ hơn 7 triệu người, đến nay, Lào ghi nhận 45 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và không có trường hợp thiệt mạng. Năm ngoái, các tổ chức quốc tế ca ngợi phản ứng sớm của Lào sau khi nước này tuyên bố không có ca nhiễm bệnh từ tháng 6.

Đến nay, Lào đã nhận được viện trợ từ ba nguồn gồm vaccine Sinopharm của Trung Quốc, vaccine Sputnik V của Nga và vaccine của COVAX Facility Gavi, một dự án quốc tế nhằm phân phối vaccine chống COVID-19. Cả ba loại vaccine này đều được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

Vaccine Sinopharm dựa trên mẫu nCoV bất hoạt, đưa vào cơ thể nhằm hướng dẫn cho hệ thống miễn dịch cách nhận biết và tiêu diệt mầm bệnh. Các phân tích cho biết, sản phẩm đủ năng lực thương mại hóa nhanh chóng như vaccine từ hãng dược Mỹ Moderna hay nhóm nghiên cứu Đại học Oxford và AstraZeneca.

Một nhân viên y tế bị tiêm nhầm 5 liều vaccine Covid-19 Một nhân viên y tế bị tiêm nhầm 5 liều vaccine Covid-19

Một nhân viên của Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore (SNEC) bị tiêm nhầm lượng vaccine của hãng Pfizer tương đương với 5 liều tiêm.

Hơn 105 triệu ca nCoV toàn cầu, Tổng thống Pháp cảnh báo vaccine Trung Quốc Hơn 105 triệu ca nCoV toàn cầu, Tổng thống Pháp cảnh báo vaccine Trung Quốc

Toàn cầu ghi nhận hơn 105 triệu ca nCoV, gần 2,3 triệu người chết, Tổng thống Pháp cảnh báo rủi ro từ vaccine Trung Quốc ...

https://vtc.vn/lao-nhan-300-000-lieu-vaccine-covid-19-tu-trung-quoc-ar595548.html

vtc.vn