Sáng 18/10, lãnh đạo TP.HCM mời đại diện người dân Thủ Thiêm tới gặp mặt nhưng rất đông người dân đã tới chờ sẵn bên ngoài.

Sáng nay, rất đông người dân Thủ Thiêm đã kéo đến Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận 2 mong gặp được Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chỉ một số hộ có giấy mời được vào trong, những người khác bị đề nghị ở ngoài.

Nhiều người đứng ngoài chờ đợi, yêu cầu được vào bên trong. Có những hộ dân còn mang theo giấy tờ nhà, bản đồ, hình ảnh thu thập được trong nhiều năm cho các cán bộ và phóng viên ghi nhận.

Trước đó, sáng 17/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới tận nơi đại diện cử tri quận 2, trong đó có một hộ dân Thủ Thiêm sau tái định cư, kinh doanh tốt.

Theo kế hoạch triển khai kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ vụ Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đã cam kết sẽ gặp đại diện các hộ dân khiếu nại trước 30/10.

 • Những người dân cung cấp được địa chỉ nhà nằm trong khu 4,3 ha được vào bên trong khu họp, tuy nhiên chỉ được theo dõi qua màn hình. Ảnh: Lê Quân.

  lanh dao tphcm tiep tuc gap dai dien nguoi dan thu thiem
 • Thành phố mời đại diện song có rất nhiều người dân Thủ Thiêm muốn được trực tiếp gặp mặt lãnh đạo Thành phố. Ảnh: Lê Trai.

  lanh dao tphcm tiep tuc gap dai dien nguoi dan thu thiem
 • Xây dựng chính sách bồi thường trước 30/11

  Hồi trung tuần tháng 9, trong cuộc họp báo vụ Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đã nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt.

  UBND TP xin lỗi nhân dân thành phố, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc Khu phố 1, phường Bình An, quận 2, đã chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất, vất vả trong cuộc sống nhiều năm qua.

  Cũng trong buổi này, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ gặp đại diện các hộ dân khiếu nại trước 30/10, đồng thời xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân trong khu 4,3 ha trước 30/11. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ trách nhiệm xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan vụ Thủ Thiêm.

  Tổ chức kiểm tra rà soát các dự án trong khu tái định cư trước. TP cam kết mọi việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan kết thúc trước 30/11.

 • TP.HCM thực hiện kết luận thanh tra về Thủ Thiêm như thế nào. Đồ họa: Bảo Châu - Ngân Giang.

  lanh dao tphcm tiep tuc gap dai dien nguoi dan thu thiem
  lanh dao tphcm tiep tuc gap dai dien nguoi dan thu thiem Dự án nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm bị phản đối- Vì sao?

  HĐND TP HCM thử làm khoảng 2.000 phiếu khảo sát hỏi nhiều tầng lớp nhân dân thành phố xem họ ủng hộ hay phản đối ...

  lanh dao tphcm tiep tuc gap dai dien nguoi dan thu thiem Bật mí "khu đất vàng" 23 Lê Duẩn bán đấu giá xây nhà hát ngàn tỉ ở Thủ Thiêm

  Khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) được bán đấu giá để lấy kinh phí đầu tư Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch ...

https://news.zing.vn/lanh-dao-tphcm-tiep-tuc-gap-dai-dien-nguoi-dan-thu-thiem-post885256.html

https://news.zing.vn