Một lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Định cùng 2 doanh nghiệp tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 ở sân golf nên bị cách ly.

Chiều 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cho biết, một lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo Cục thuế tỉnh này phải cách ly tập trung do tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19.

Lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định đánh golf giữa mùa dịch, tiếp xúc F0 - 1
Ảnh minh họa.

Theo ngành Y tế tỉnh Bình Định, từ ngày 31/7 đến 1/8, lãnh đạo 2 đơn vị trên chơi golf ở TP Quy Nhơn và tiếp xúc gần với nữ công nhân làm việc tại đây. Nữ công nhân này được xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Qua truy vết, ngành Y tế tỉnh Bình Định đã cách ly 2 lãnh đạo đơn vị trên cùng 2 người là doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 4 người này âm tính SARS-CoV-2 và đang tiếp tục được cách ly.

Trước đó, ngày 31/5, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo tạm dừng hoạt động các quán ăn uống vỉa hè và hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới. Ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày, trên phạm vi toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Hải

Hơn 300 người ở Bình Định bị ngộ độc là do nguồn nước Hơn 300 người ở Bình Định bị ngộ độc là do nguồn nước
Bình Định tìm người đi chung xe khách với F1 của Bình Định tìm người đi chung xe khách với F1 của "bệnh nhân 1979"