-Sáng nay (14/8), hàng ngàn công nhân tiếp tục chờ đợi khi ban lãnh đạo công ty TNHH Kai Yang Việt Nam bất ngờ bỏ đi không rõ lý do.

Từ 7h sáng nay, hàng ngàn công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam đã có mặt tại trụ sở công ty (địa chỉ 196 Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng), bởi trước đó, họ nghe thông tin là hôm nay, lãnh đạo Tổng công ty từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ trực tiếp đến giải quyết tình hình. Tuy nhiên, đến hơn 11 giờ, Ban lãnh đạo công ty vẫn không xuất hiện, khiến công nhân vô cùng bức xúc.

lanh dao cong ty kai yang bo di cong nhan tiep tuc cho doi
Bà Chu Kim Oanh, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH KaiYang Việt Nam thông tin tình hình với công nhân.

Nhiều công nhân cho rằng, họ cần một câu trả lời chính đáng, chủ doanh nghiệp trả lương cho người lao động.

Sáng nay, nhiều ban ngành, cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng và quận Kiến An cũng đến hiện trường chia sẻ thông tin và động viên tinh thần cho người lao động của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam.

Tuy nhiên, hàng ngàn công nhân rất lo lắng khi bà Chu Kim Oanh, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết phải đến cuối tuần, đại diện công ty mẹ tại Đài Loan (Trung Quốc) mới có câu trả lời về hướng giải quyết quyền lợi cho người lao động của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam: "Chủ tịch Hội đồng quản trị vẫn đang nỗ lực đàm phán với khách hàng để tìm ra giải pháp chi trả lương tháng 7/2019 trong thời gian sớm nhất. Đó cũng là điều mà ông ấy đã cam kết; tuy nhiên chỉ làm cam kết qua lời nói, chứ không có văn bản, giấy tờ, vì cách chúng ta hàng mấy nghìn cây số. Tôi mong mọi người, trong lúc này, hết sức bình tĩnh, khéo léo. Còn rất nhiều cơ quan, ban ngành cùng quan tâm, hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề này"./.

lanh dao cong ty kai yang bo di cong nhan tiep tuc cho doi Vì sao công nhân xây dựng nhà máy hạt nhân Hinkley Point (Anh) tự tử?

Rất nhiều công nhân xây dựng nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C, Anh tự tử hoặc có ý định tự tử.

lanh dao cong ty kai yang bo di cong nhan tiep tuc cho doi Hải Phòng: Chủ doanh nghiệp biến mất, hàng ngàn công nhân hoang mang

Hàng ngàn công nhân công ty TNHH Kai Yang Việt Nam tại Hải Phòng đang hoang mang khi biết chủ doanh nghiệp đã bất ngờ ...

lanh dao cong ty kai yang bo di cong nhan tiep tuc cho doi Khởi tố vụ án sập giàn giáo xây dựng vùi lấp 8 công nhân

Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đang điều tra lỗi vi phạm quy định về xây dựng trong vụ án sập giàn giáo cây ...

lanh dao cong ty kai yang bo di cong nhan tiep tuc cho doi Công an xã thiệt mạng khi giúp dân chống lũ có được công nhận liệt sĩ?

-Bộ LĐ-TB-XH đã đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho công an ...

https://vov.vn/tin-24h/lanh-dao-cong-ty-kai-yang-bo-di-cong-nhan-tiep-tuc-cho-doi-944425.vov

vov.vn