Trong 3 căn nhà bị công an phát hiện có hàng lậu thì 2 căn thuộc sở hữu của vợ chồng thượng tá Biên phòng An Giang, 1 căn là của chị vợ ông này.

Ngày 11/3, Công an tỉnh An Giang cho biết cơ quan này đang làm rõ trách nhiệm của Thượng tá Hoàng Văn Nam - Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang) liên quan đến 3 kho hàng lậu mà công an vừa phát hiện.

Làm rõ trách nhiệm của thượng tá Biên phòng An Giang liên quan 3 kho hàng lậu - 1
Một số tang vật bị thu giữ từ 3 căn nhà.

Ngày 28/2, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an phường Vĩnh Nguơn (TP Châu Đốc) kiểm tra hành chính 3 căn nhà tại phường này, thu giữ trên 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ.

Căn nhà thứ nhất ở số 276, thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, do ông Hoàng Văn Nam và vợ là bà Trần Thị Vàng làm chủ, khi kiểm tra có con của họ ở nhà. Căn thứ hai ở số 142 thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Tân, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông Nam, hiện cho người khác thuê ở. Căn thứ ba ở số 193, tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, do bà Trần Thị Dũng, chị vợ ông Nam làm chủ hộ.

Xác định đây là vụ việc phức tạp, có liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, Công an tỉnh An Giang chỉ đạo Công an TP Châu Đốc tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ để xử lý.

Công an tỉnh An Giang sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thượng tá Hoàng Văn Nam trong vụ việc này để kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo, với quan điểm có sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Bóc trần thủ đoạn kẻ Bóc trần thủ đoạn kẻ "tay to" chủ kho hàng lậu thu 10 tỷ/tháng

Gần đây, nhiều kho hàng lậu "khủng" liên tiếp bị phát hiện. Điều đáng nói, các đối tượng vi phạm sử dụng nhiều thủ đoạn ...

https://vtc.vn/lam-ro-trach-nhiem-cua-thuong-ta-bien-phong-an-giang-lien-quan-3-kho-hang-lau-ar600495.html

vtc.vn

Từ Khóa: