Những ngày qua, nhà chức trách nhật bản liên tiếp có thông báo về việc, người Việt Nam sau khi nhập cảnh vào Nhật đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo tin từ nhà chức trách hàng không Việt Nam, đại diện hãng hàng không Japan Airlines vừa thông tin về trường hợp hành khách L.T.P.U bay từ Nội Bài đi Narita (Nhật Bản) ngày 25/8/2020 khi nhập cảnh tại Nhật Bản được xét nghiệm dương tính với Sars-Cov-2.

Nữ hành khách sau đó được xác định ngồi ghế 46G trên chuyến bay JL752, quê quán tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

lai phat hien khach viet duong tinh voi ncov khi den nhat ban
Nhiều nhân viên sân bay Nội Bài đã phải đi cách ly do có khách được phát hiện dương tính với Covid-19 qua sân bay

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã tiến hành rà soát hệ thống camera, xác định sơ bộ có 4 nhân viên an ninh hàng không và 3 nhân viên phục vụ mặt đất thuộc Công ty CP mặt đất sân bay Nội Bài (VIAGS) có tiếp xúc gần với hành khách. Những nhân viên này đều có đeo khẩu trang và đi găng tay y tế. Hiện tất cả nhân viên đã được cách ly tại nhà theo yêu cầu.

Trước đó, vào ngày 21/8, một nam hành khách tên P.V.T từ Nội. Bài đi Nhật Bản trên chuyến bay JL752 của Japan Airlines cũng đã có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Sars- Cov-2.

Loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.

Ngoài trường hợp trên, gần đây nhất, hôm 20/8, 2 hành khách N.N.C (24 tuổi, thường trú tại Hà Nam) và H.T.T.A (22 tuổi ở Hải Phòng) đi chuyến bay VN416 chặng bay Hà Nội- Incheon (Seoul, Hàn Quốc) cất cánh lúc 20h35 ngày 20/8 cũng đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với Sars-Cov-2 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Được biết, 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu... có tiếp xúc gần với các hành khách này đều được cho nghỉ cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Nữ hành khách người Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản Nữ hành khách người Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản
Hai người Việt nhập cảnh Hàn Quốc dương tính với nCoV đi cùng chuyến bay từ Nội Bài Hai người Việt nhập cảnh Hàn Quốc dương tính với nCoV đi cùng chuyến bay từ Nội Bài

https://anninhthudo.vn/lai-phat-hien-khach-viet-duong-tinh-voi-ncov-khi-den-nhat-ban-post442673.antd

anninhthudo.vn