Ban tổ chức La Liga đang đứng về phía Barca trong vụ "vụ Messi ", khẳng định điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 700 triệu euro vẫn còn hiệu lực.

Tối 30.8, trang chủ La Liga đã đăng tải thông báo, hợp đồng giữa Messi và Barca vẫn còn nguyên hiệu lực, bất cứ câu lạc bộ nào muốn mua M10 đều phải trả toàn bộ phí giải phóng hợp đồng 700 triệu euro.

Hợp đồng hiện tại đang có hiệu lực và có "điều khoản chấm dứt đặc biệt" áp dụng cho trường hợp của Lionel Messi cố đơn phương chấm dứt hợp đồng. Điều này được thực hiện theo điều 16 của Nghị định Hoàng gia 1006/1985, vào ngày 26.6. Trong đó, quy định rõ ràng về mối quan hệ công việc đặc biệt của vận động viên thể thao.

Tuân theo các quy định hiện hành và các thủ tục tương ứng trong những trường hợp này, La Liga sẽ không thực hiện thủ tục cấp thị thực trước cho cầu thủ rời khỏi đội bóng, nếu chưa thanh toán số tiền giải phóng của điều khoản trong hợp đồng đã nêu", trích thông báo La Liga.

la liga ra tay tim moi cach giup barca giu chan messi
Thông báo của La Liga về tranh chấp của Messi và Barca. Ảnh: La Liga

Đây được xem là biện pháp mà La Liga áp dụng để níu giữ Messi ở lại Tây Ban Nha. Trước đó, siêu sao người Argentina và Barcelona không thể thống nhất được tiếng nói chung. Theo đài RAC1, Barca từng có ý bán Messi với giá hơn 222 triệu euro. Nhưng trước phản ứng quá mạnh mẽ của người hâm mộ, họ đang cố giữ chân siêu sao này bằng mọi giá.

Tuy nhiên, Messi vẫn quyết ra đi. Chiều 30.8, ngôi sao 33 tuổi đã không tham gia buổi xét nghiệm COVID-19 trước mùa giải. Các luật sư của M10 đang chuẩn bị tài liệu để sẵn sàng hầu tòa cùng Barca. Thông báo của La Liga tuy rất bất lợi cho Messi nhưng cũng không hẳn là phán quyết có hiệu lực cuối cùng. Nếu muốn, tiền đạo người Argentina có thể kiện lên FIFA, Tòa án trọng tài thể thao CAS nhằm thay đổi quyết định của ban tổ chức giải.

HOÀI MINH

Xuất hiện cú ngoặt bất ngờ, Barca sẽ thua ngược Messi? Xuất hiện cú ngoặt bất ngờ, Barca sẽ thua ngược Messi?
Barca thua trong ngày mất ngôi vương La Liga Barca thua trong ngày mất ngôi vương La Liga

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/la-liga-ra-tay-tim-moi-cach-giup-barca-giu-chan-messi-832150.ldo

laodong.vn