Nghi phạm đánh bom tự sát đã xếp hàng chờ ăn buffet sáng Chủ nhật Phục Sinh tại khách sạn Cinnamon Grand trước khi kích nổ quả bom đeo sau lưng.

Cầm đĩa trên tay, người đàn ông vừa đăng ký phòng vào đêm 21/4 bước vào hàng chờ buffet sáng Chủ nhật Phục Sinh tại khách sạn Cinnamon Grand.

Hắn kích hoạt khối thuốc nổ mang trong ba lô sau lưng khi sắp được phục vụ món ăn, theo lời kể của một quản lý tại khách sạn khu trung tâm Sri Lanka.

"Lúc đó là 8h30. Chúng tôi rất bận rộn. Có rất nhiều gia đình đến dự. Hắn bước lên phía đầu của hàng rồi kích nổ quả bom. Trong số những nạn nhân bị giết ngay lập tức vì vụ nổ có một nhân viên quản lý của chúng tôi, khi đó đang tiếp đón khách hàng", người quản lý giấu tên tiết lộ với AFP.

khung bo sri lanka xep hang cho buffet sang roi moi danh bom tu sat
Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ đánh bom khủng bố tại khách sạn Shangri-La. Ảnh: AP.

Theo một đại diện khác của Cinnamon Grand, tên khủng bố khi nhận phòng nói mình vào thành phố Colombo có việc kinh doanh. Địa chỉ ông ta cung cấp cho khách sạn sau đó được phát hiện là địa chỉ giả.

Sáng ngày 22/4 là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm của nhà hàng Taprobane, đặt trong Cinnamon Grand. Theo một đại diện của bệnh viện Batticaloa gần đó, hơn 300 nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom ở khách sạn đã được đưa đến điều trị.

"Mọi thứ vô cùng hỗn loạn. Chúng tôi đưa những ai bị thương đến bệnh viện nhanh nhất có thể. Có khoảng 20 người bị thương rất nặng. Chúng tôi đã chuyển họ đến Bệnh viện Quốc gia", người quản lý cho biết.

Khách sạn này nằm gần tư gia của thủ tướng Sri Lanka. Quân đội đã lập tức cử biệt kích đến phong tỏa khu vực.

Cùng thời điểm khách sạn Cinnamon Grand bị đánh bom, các phần tử khủng bố cũng đồng loạt tấn công hai khách sạn khác là Shangri-La và Kingsbury. Ba nhà thờ ở Sri Lanka bị tấn công ngay lúc các tín đồ đang cầu nguyện dịp lễ Phục Sinh.

khung bo sri lanka xep hang cho buffet sang roi moi danh bom tu sat
Vị trí các vụ đánh bom khủng bố liên hoàng tại Sri Lanka vào sáng 21/4. Đồ họa: AFP.

Vụ đánh bom tại nhà thờ Công giáo St Anthony's có sức công phá lớn đến mức mái nhà bị phá hủy gần như toàn bộ. Mảnh ngói, kính vỡ và gỗ vụn rơi khắp sàn, lẫn vào thi thể của các nạn nhân.

Tám vụ đánh bom khủng bố ở các nhà thờ và nhà hàng tại Sri Lanka đã cướp đi sinh mạng của gần 290 người, làm hàng trăm người bị thương. Số người tử vong dự kiến còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhiều nạn nhân chịu các tổn thương rất nghiêm trọng.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene xác nhận đây là một vụ khủng bố. Chính phủ đã tiến hành thiết quân luật ngay sau loạt tấn công liên hoàn, chặn truy cập các nền tảng mạng xã hội lớn và nhiều dịch vụ nhắn tin.

Tuy nhiên, giới chức Sri Lanka vẫn chưa tuyên bố tổ chức nào đứng sau vụ khủng bố đẫm máu ngày Phục Sinh. Ít nhất 13 người đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ điều tra.

khung bo sri lanka xep hang cho buffet sang roi moi danh bom tu sat Khủng bố đẫm máu ở Sri Lanka, nguyên nhân từ đâu?

Các cuộc tấn công trực tiếp nhắm vào các nhà thờ và khách sạn Sri Lanka có khả năng xuất phát từ mâu thuẫn tôn ...

khung bo sri lanka xep hang cho buffet sang roi moi danh bom tu sat Số người chết trong vụ tấn công Sri Lanka tăng lên 290 người

Số người chết trong các vụ tấn công ngày Phục sinh ở Sri Lanka đã tăng lên tới 290 người. Đây là vụ bạo lực ...

khung bo sri lanka xep hang cho buffet sang roi moi danh bom tu sat Thất bại của tình báo Sri Lanka trong loạt đánh bom làm hơn 200 người chết

Giới chuyên gia cho rằng lực lượng vũ trang Sri Lanka quá tập trung vào mối đe dọa quá khứ, bỏ qua những tổ chức ...

https://news.zing.vn/khung-bo-sri-lanka-xep-hang-cho-buffet-sang-roi-moi-danh-bom-tu-sat-post938388.html

Từ Khóa: