Truyền thong Iraq đưa tin, Khu vực Vùng Xanh gần Đại sứ quán Mỹ đã bị trúng đạn pháo cối.

Nguồn tin an ninh từ Phòng đặc biệt phụ trách bảo vệ Vùng xanh đã xác nhận tin này và cho biết một quả đạn pháo rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh, quả đạn pháo thứ hai rơi gần ở khu vực Al-Jadiriya ở thủ đô Baghdad làm năm người bị thương. Con đường dẫn đến Đại sứ quán Mỹ đã bị đóng cửa sau đó.

khu vuc gan dai su quan my o iraq trung dan phao coi
Đạn pháo đã phá hủy nhiều xe ô tô ở vùng Xanh. Ảnh: RT

Cùng thời điểm này, 4 quả tên lửa Katyusha đã bắn vào căn cứ không quân Balad, nơi đang tập trung quân tiếp viện Mỹ. Vụ tấn công này không gây thương vong. Các vụ bắn tên lửa và đạn pháo này diễn ra một ngày sau khi Chỉ huy của lực lượng Quds của Iran Qassem Soleimani bị sát hại trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ gần sân bay quốc tế Baghdad.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đó nói rằng Chỉ huy Lực lượng Quds Soleimani đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công lớn nhằm vào hàng trăm người Mỹ và coi vụ việc trên là "bước đi hợp pháp và phòng thủ". Ông Pompeo nói thêm rằng Mỹ không tìm cách leo thang với Iran. Trong khi đó, Iran tuyên bố sẽ đáp trả gay gắt.

Trong diễn biến mới nhất, Phó Chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Ali Fadawi ngày 4/1 xác nhận đã nhận được tin nhắn từ Mỹ sau cái chết của chỉ huy của Lực lượng Quds với thông điệp phản ứng "tương xứng". Phó Chỉ huy Fadawi nói rằng “Mỹ tuyên bố nếu bạn muốn trả thù họ sẽ trả thù tương ứng." Bức thư này do đặc phái viên Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích của Mỹ ở Iran chuyển tới./.

khu vuc gan dai su quan my o iraq trung dan phao coi Hàng trăm người biểu tình tấn công ĐSQ Mỹ tại Baghdad

Hàng trăm người biểu tình ủng hộ Iran hôm 31/12 đã nỗ lực đột nhập Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, trèo lên tường và ...

khu vuc gan dai su quan my o iraq trung dan phao coi Rocket phát nổ gần đại sứ quán Mỹ

Một quả rocket rơi cách đại sứ quán Mỹ chỉ 800 m khiến còi báo động vang lên tại Vùng Xanh, khu vực được canh ...

https://vov.vn/the-gioi/khu-vuc-gan-dai-su-quan-my-o-iraq-trung-dan-phao-coi-997102.vov

vov.vn