Ứng viên Tổng thống Joe Biden tổ chức một sự kiện khác thay thế cho cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2 ngay sau khi ông Trump từ chối tham gia.

Hai ứng viên Tổng thống cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 tiếp tục căng thẳng xung quanh lịch trình tổ chức cuộc tranh luận tổng thống thứ 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối tham gia cuộc tranh luận ngày 15/10 với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sau khi nó được thay đổi sang hình thức trực tuyến để đề phòng sự lây lan của COVID-19.

Ông Trump cho biết lý do không muốn tranh luận trực tuyến là vì lo ngại micro có thể bị cắt. “Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận ảo. Đó không phải là tranh luận. Bạn ngồi sau máy tính và tranh luận - điều đó thật nực cười khi họ cắt ngang bạn bất cứ khi nào họ muốn”.

khong tranh luan truc tuyen cung trump biden to chuc dien thuyet mot minh
Cuộc tranh luận đầu tiên của hai ứng viên. (Ảnh: Getty)

Sau những bình luận của Tổng thống Trump, cả chiến dịch của ông Biden và ông Trump đều đề xuất đẩy lùi cuộc tranh luận đến ngày 22/10, ngày diễn ra cuộc tranh luận thứ ba. Chiến dịch của ông Trump đề xuất tổ chức một cuộc tranh luận khác vào ngày 29/10, nhưng chiến dịch của Biden từ chối.

Kate Bedingfield, phó giám đốc chiến dịch của Biden cho biết: “Không thể để hành vi thất thường của Trump cho phép ông ta viết lại lịch trình và chọn ngày mới theo ý mình".

Chiến dịch của Biden đã nhanh chóng sắp xếp một sự kiện theo phong cách tòa thị chính ở Philadelphia vào ngày 15/10 do ABC News tổ chức thay cho cuộc tranh luận.

Ngay cả trước khi bệnh tình của ông Trump được công bố, cuộc tranh luận hỗn loạn đầu tiên của Trump với Biden vào tuần trước đã thúc đẩy những lời kêu gọi thay đổi hình thức tổ chức chương trình. Không còn nhiều thời gian khi ngày bầu cử 3/11 cận kề. Việc bỏ phiếu sớm đã vượt quá kỷ lục. Hơn 6 triệu lá phiếu được gửi qua đường bưu điện khi người Mỹ thay đổi hành vi để tránh lây nhiễm COVID-19.

Tổng thống Trump từ chối tham gia tranh luận trực tuyến với Biden Tổng thống Trump từ chối tham gia tranh luận trực tuyến với Biden

Tổng thống Donald Trump hôm 8/10 cho biết ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2 với ông Joe Biden nếu ...

https://vtc.vn/khong-tranh-luan-truc-tuyen-cung-trump-biden-to-chuc-dien-thuyet-mot-minh-ar573843.html

vtc.vn

Từ Khóa: