Liên quan đến chuyện các đội đề xuất huỷ V.League 2020 , Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng không thể vì một câu lạc bộ làm sụp đổ cả một nền bóng đá.

Trao đổi với Lao Động liên quan đến các đề xuất kết thúc sớm LS V.League 2020, ông Trần Anh Tú cho biết: "Có thể lo ngại về dịch nên đã có 4 câu lạc bộ là Quảng Nam, Dược Nam Hà Nam Định, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An đã gửi văn bản góp ý đề nghị kết thúc giải sớm. Đến hôm nay VPF vẫn chưa nhận thêm văn bản của các câu lạc bộ khác liên quan đến việc này".

Một số câu lạc bộ cũng đưa lý do là vệc giải kéo dài khiến mất nhiều chi phí duy trì đội bóng. Mới đây, Chủ tịch Quảng Nam Nguyễn Húp cũng cho biết nếu V.League 2020 kéo dài đến cuối năm, họ sẽ mất số tiền dự kiến lên tới 30 tỉ đồng.

Về vấn đề này, ông Tú cho rằng: "Đã là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thì việc đảm bảo kinh phí để duy trì hoạt động quanh năm, kể cả thời gian nghỉ giữa 2 mùa giải là việc bình thường. Ngoài ra, không thể vì một câu lạc bộ lại làm sụp đổ cả một nền bóng đá của một quốc gia. Nếu giải bị hủy, cầu thủ không được đá giải trong hơn suốt 6-7 tháng liền thì hậu quả sẽ như thế nào? Chúng ta ai cũng có thể nhận thấy điều đó".

khong the vi mot cau lac bo lam sup ca nen bong da
Quảng Nam (áo xanh) là một trong những đội bóng đề xuất kết thúc sớm V.League 2020, không có đội xuống hạng. Ảnh: VPF

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm 28.7, ông Trần Anh Tú đã bày tỏ quan điểm: "Hiện tại, nguồn thu chính của bóng đá Việt Nam vẫn là nguồn thu từ tài trợ. Về nguyên tắc, chúng ta phải thực hiện đúng hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi của nhà tài trợ. Do vậy, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Không chỉ thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng lớn đên uy tín của đơn vị quản lý, tổ chức và điều hành giải, của các câu lạc bộ. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng cảm và chung tay trách nhiệm, cùng nhau xây dựng những giải pháp tích cực cho hoạt động của bóng đá Việt Nam".

Ông Trần Anh Tú cũng cho biết dù có những ý kiến trái chiều, nhưng hầu hết các đội bóng đều muốn được thi đấu sau khi đất nước kiểm soát được dịch COVID-19.

"Như ý kiến của nhiều câu lạc bộ trong cuộc họp trực tuyến ngày 31.3 không muốn đá tập trung. Trong trường hợp chỉ còn rất ít địa phương còn dịch, có thể chúng tôi sẽ đề xuất phương án đưa câu lạc bộ ở địa phương đang còn dịch chuyển sân nhà đến địa phương không có dịch", ông Tú nói.

ĐĂNG HUỲNH

Ai nói xấu bóng đá Việt Nam? Ai nói xấu bóng đá Việt Nam?
Nhìn lại 3 sự cố và 1 tuần tai tiếng của bóng đá Việt Nhìn lại 3 sự cố và 1 tuần tai tiếng của bóng đá Việt

https://laodong.vn/bong-da/khong-the-vi-mot-cau-lac-bo-lam-sup-ca-nen-bong-da-825383.ldo

laodong.vn