Có không ít sự tiếc nuối khi Filip Nguyễn chọn khoác áo đội tuyển Séc, thế nhưng không phải thủ môn mà trung phong mới là vị trí thầy Park cần nhất.

Mới đây, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đã được gọi lên đội tuyển CH Séc để chuẩn bị cho trận đấu với Scotland tại UEFA Nations League. Thủ thành này cũng đã khẳng định sẽ chọn khoác áo đội tuyển CH Séc do chưa thể hoàn tất mọi thủ tục để có thể trở thành học trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Theo điều lệ FIFA, nếu Filip Nguyễn được ra sân thì sẽ không còn cơ hội trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, ở trận đấu diễn ra rạng sáng ngày 8.9, Filip Nguyễn vẫn chưa được ra sân, đồng nghĩa với việc vẫn còn cơ hội chơi cho tuyển Việt Nam nếu hoàn tất mọi thủ tục và được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lẫn huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập.

khong phai filip nguyen thay park can mot cay san ban cho tuyen viet nam
Huấn luyện viên Park Hang-seo từng thừa nhận tuyển Việt Nam cần một tiền đạo có khả năng săn bàn. Ảnh: AFF

Xét ở tình hình hiện tại của đội tuyển Việt Nam, điều mà huấn luyện viên Park Hang-seo cần hơn cả là một trung phong với nhiệm vụ săn bàn. Bởi ông thầy người Hàn Quốc từng thừa nhận vị trí lo nhất chính là tiền đạo, thế nên chân sút kì cựu Nguyễn Anh Đức đã nghỉ gần nửa mùa giải 2020 nhưng vẫn được gọi lại ở đợt hội quân “hụt” mới đây.

Trong khi đó, đối với các cầu thủ nhập tịch, ông Park cũng cho rằng cần rất nhiều thời gian để họ hòa nhập cũng như có thể giao tiếp, trao đổi với ban huấn luyện và các đồng đội. Cùng với đó là tư duy chơi bóng lẫn suy nghĩ đều có sự khác biệt với các cầu thủ trong nước sẽ là rào cản cũng như khó khăn trong một tập thể vốn đã gắn kết như tuyển Việt Nam suốt thời gian qua.

khong phai filip nguyen thay park can mot cay san ban cho tuyen viet nam
Thủ thành Đặng Văn Lâm và là ưu tiên số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Ảnh: T.L

Với trường hợp Filip Nguyễn, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết chỉ có thể đánh giá nếu thủ thành này nhập tịch thành công, bởi ông cũng chỉ mới theo dõi qua băng hình. Trong khi đó, việc ông thầy người Hàn Quốc từng cất công sang tận Na Uy để “xem giò” tiền đạo Alexander Đặng cũng cho thấy mục tiêu trong các phương án tăng cường sức mạnh.

Thêm vào đó, khung gỗ tuyển Việt Nam vẫn là nơi “bất khả xâm phạm” với thủ thành Đặng Văn Lâm và có những lựa chọn tốt với các thủ môn hiện tại. Có hay không thủ thành Filip Nguyễn, với ông Park rõ ràng không phải ưu tiên giống như vị trí tiền đạo

ĐÌNH THẢO

Thầy Park sử dụng Văn Toản ở trận đấu tập cuối cùng của U22 Việt Nam Thầy Park sử dụng Văn Toản ở trận đấu tập cuối cùng của U22 Việt Nam
Thầy Park triệu tập Văn Hậu ngay sau khi kết thúc 14 ngày cách ly Thầy Park triệu tập Văn Hậu ngay sau khi kết thúc 14 ngày cách ly

https://laodong.vn/the-thao/khong-phai-filip-nguyen-thay-park-can-mot-cay-san-ban-cho-tuyen-viet-nam-834293.ldo

laodong.vn