Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay (27/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc bộ.

Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa vài nơi.

Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Phía Tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa lạnh nhiều nơi - 1
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mưa lạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 27/2:

Phía Tây Bắc bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi; Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có mưa vài nơi, trưa, chiều giảm mây, trởi nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 15 - 27 độ, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc bộ ngày có mưa, mưa nhỏ; vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ 14 - 21 độ C.

Hà Nội ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ 15 - 21 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, khu vực phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ 18 - 27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ 20 - 30 độ, có nơi trên 30 C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ 16 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ 21 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

TRƯƠNG HUYỀN

Thời tiết hôm nay 26/2: Bắc Bộ đón không khí lạnh Thời tiết hôm nay 26/2: Bắc Bộ đón không khí lạnh
Thời tiết ngày 21/2: Không khí lạnh suy yếu, sương mù bao phủ Bắc Bộ Thời tiết ngày 21/2: Không khí lạnh suy yếu, sương mù bao phủ Bắc Bộ
Thời tiết ngày mùng 5 Tết: Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa từ chiều tối nay Thời tiết ngày mùng 5 Tết: Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa từ chiều tối nay