Những ngày tới, không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (27/4), ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, một số nơi có lượng mưa lớn (tính từ 19h ngày 26/4 đến 3h ngày 27/4) như: Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 73mm, Hòa Hải (Hà Tĩnh) 64.2mm, Sơn Lâm (Hà Tĩnh) 50mm.

Dự báo hôm nay, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp tiếp theo kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ 28/4 đến 29/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ tiếp tục mưa rất to - 1
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 27/4:

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 30 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, vùng núi có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Bắc Bộ mưa rất to, lũ quét và sạt lở đất rình rập nhiều nơi Bắc Bộ mưa rất to, lũ quét và sạt lở đất rình rập nhiều nơi

Hôm nay, khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to kèm dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở ...