Hôm nay, không khí lạnh có cường độ suy yếu, các tỉnh Bắc Bộ sáng mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (19/4), không khí lạnh có cường độ suy yếu. Cơn bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông của Philippines.

Dự báo ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae nên ngày và đêm nay, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ trời hửng nắng - 1
Không khí lạnh suy yếu, Hà Nội sáng mưa rải rác, chiều hửng nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 19/4:

Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C; phía Nam 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào? Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, từ 19-24/4, các tỉnh Bắc Bộ chiều tối và đêm tiếp tục có mưa rào và ...